Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Nghe bài viết này

Thời gian làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: loại implant bạn lựa chọn, kỹ thuật làm răng implant bác sĩ áp dụngtình trạng xương hàm của bạn. Tại Lạc Việt, thời gian làm răng implant có 4 trường hợp: hoàn thành trong 24 – 72 giờ, sau 3 tuần, sau 2 tháng và sau 3,5 tháng.

Làm răng implant mất bao lâu?

Tùy tình trạng xương hàm, nhu cầu về thời gian làm răng implant cũng như điều kiện tài chính của khách hàng, chúng tôi có thể áp dụng những kỹ thuật làm răng implant tiên tiến nhất để rút ngắn thời gian trồng răng implant cho quý vị. Cụ thể thời gian làm răng implant tại Lạc Việt được chia thành 4 trường hợp như sau:

+ Thời gian làm răng implant hoàn tất toàn bộ trong 24 giờ đến 72 giờ.

Đây là công nghệ trồng răng implant nhanh nhất, hiện đại nhất đang được áp dụng tại Lạc Việt, để có thể áp dụng công nghệ này cần hội tụ đủ các yếu tố sau:

+ Loại implant lựa chọn là những loại implant có bề mặt SLA: Implant superline, Biohorizon hoặc Straumann trong bảng giá của chúng tôi là những implant có bề mặt này.

+ Thể tích xương đủ: không phải ghép xương hay nâng xoang.

+ Sử dụng kỹ thuật phẫu thuật tăng nén để tăng mật độ xương.

+ Không có những yếu tố bất lợi về khớp cắn.

+ Không có những thương tổn về lợi hoặc mô mềm.

Khi áp dụng công nghệ này, bác sĩ của chúng tôi sẽ sử dụng kỹ thuật vi phẫu – tăng nén để đặt implant, tạo ổn định ban đầu của implant là 70N, sau khi đăt implant sẽ tiến hành lấy dấu, sau đó chế tác và lắp răng sứ luôn trong vòng 48 – 72 giờ.

thời gian làm răng implant mất bao lâu
Một trường hợp trồng răng implant toàn hàm được thực hiện tại Lạc Việt bằng công nghệ vi phẫu, lắp răng giả ngay lập tức sau khi cấy ghép 24 giờ.

 + Thời gian làm răng implant hoàn tất toàn bộ sau 3 tuần.

Đây cũng là một trong những công nghệ làm răng tiên tiến, tương tự như kỹ thuật imediade loading ở trên, nhưng kỹ thuật này áp dụng khi có những tổn thương về lợi như viêm lợi.

Quy trình làm răng implant nhanh tròng 3 tuần chỉ thực hiện được khi hội đủ các yếu tố sau:

+ Về implant: implant lựa chọn phải là implant có bề mặt SLA (Straumann, Biohorizon, SuperLine)

+ Mật độ và thể tích xương đủ, không phải nâng xoang hay ghép xương.

+ Không có những yếu tố bất lợi về khớp cắn.

Chúng tôi sẽ ứng dụng kỹ thuật vi phẫu – tăng nén để đặt chân implant, sau đó chờ đợi đến 3 tuần cho lợi tổn thương ổn định sẽ tiến hành lấy dấu và lắp răng sứ trên implant.

+ Thời gian làm răng implant hoàn tất sau 2 tháng.

Quy trình trồng răng implant hoàn tất trong 2 tháng áp dụng trong những trường hợp xương có khuyết hổng ở mức độ nhẹ, implant sử dụng loại có bề mặt SLA. Những trường hợp có tổn thương lợi mức độ nặng cũng thường lựa chọn quy trình đặt implant thời gian 2 tháng để tăng tỉ lệ thành công.

thời gian làm răng implant mất bao lâu

 + Thời gian làm răng implant hoàn tất sau 3,5 đến 4 tháng.

Đây là những trường hợp có tình trạng tiêu xương trầm trọng phải nâng xoang, ghép xương mức độ nhiều. Với những trường hợp này sau khi đặt implant và ghép xương nhân tạo chúng ta cần chờ đợi một khoảng thời gian đủ dài để cho khối xương ghép được thay thế toàn bộ hoặc gần toàn bộ bằng xương tự thân, sau đó mới tiền hành lắp răng sứ trên implant.

Những trường hợp sử dụng implant Hàn Quốc hoặc Nhật bản cũng chờ đợi một khoảng thời gian từ 3 – 4 tháng mới có thể lắp răng sứ, vì những loại implant này có bề mặt được xử lý bằng công nghệ Etching Axit không có khả năng kích thích sinh xương nên thời gian tích hợp sẽ nhanh chóng hơn.

   >>> Tham khảo thêm: các loại răng implant khác nhau như thế nào?

thời gian làm răng implant mất bao lâu
Hình ảnh mất răng trước khi trồng.
thời gian làm răng implant mất bao lâu
Hình ảnh sau khi trồng răng implant

Với những kỹ thuật trồng răng implant hiện đại chúng tôi đang áp dụng tại Lạc Việt, chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu về mặt thời gian cho quý vị.

Để tìm hiểu rõ hơn về thời gian làm răng implant mất bao lâu? hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục