Cấy ghép implant là gì?

Nghe bài viết này

Mất răng là nguyên nhân khởi phát của nhiều bệnh lý bộ máy nhai, không những ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân dẫn tới sang chấn khớp cắn, xô lệch các răng còn lại, thúc đẩy quá trình mất tiếp các răng còn lại diễn ra nhanh hơn. Đã có nhiều phương pháp trồng lại những chiếc răng mất được để xuất và áp dụng. Vào năm 1952, phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant ra đời đã thay đổi hoàn toàn phương thức điều trị cho các trường hợp mất răng. Vậy cấy ghép implant là gì? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả để phục hồi lại những chiếc răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Cấu tạo của răng implant.

Răng implant được cấu tạo bởi ba thành phần chính: chân răng implant, trụ phục hình và răng sứ gắn trên implant.

+ Chân răng implant.

Được chế tác từ titanium, có dạng hình xoắn ốc, bề mặt được phủ một lớp xương nhân tạo có khả năng liên kết với các tế bào tạo xương, tạo ra một khối vững chắc không thể tách rời khi chân implant được đặt vào trong xương.

+ Trụ phục hình.

Trụ phục hình là phần nối tiếp từ chân răng implant nằm trong xương ra khỏi lợi để gắn răng sứ lên trên. Trụ phục hình có thể được làm từ titanium hoặc sứ zirconia để tăng tính thẩm mỹ.

+ Răng sứ trên implant.

Có hình thể và màu sắc giống với các răng thật còn lại của bạn, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng nhai nghiền thức ăn cho răng implant.

Cấy ghép implant là gì?
Răng implant gồm có chân răng, trụ thân răng và răng sứ.

Trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Qúa trình trồng răng implant trải qua hai giai đoạn, giai đoạn thứ nhất là trồng chân răng implant vào trong xương hàm và giai đoạn thứ 2 là trồng răng sứ lên chân răng implant.

+ Giai đoạn 1: trồng chân răng implant vào trong xương hàm.

Để có thể trồng chân răng implant vào xương hàm, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành khoan xương tại vị trí chân răng cũ, tạo một lỗ kích thước tương ứng với chân răng implant sau đó cấy chân răng nhân tạo implant vào lỗ này.

Sau khi cấy chân implant vào, cần phải chờ đợi một khoảng thời gian từ 3 tuần đến 3 tháng để cho chân implant tích hợp dính vào xương, sau đó mới bộc lộ chân răng và trồng răng sứ lên chân răng này.

+ Giai đoạn 2: trồng răng sứ lên chân răng implant.

Giai đoạn này được thực hiện sau giai đoạn 1 từ 3 tuần đến 3 tháng tùy loại implant bạn lựa chọn và tình trạng xương hàm của bạn.

Bác sĩ sẽ tiến hành bộc lộ chân implant, sau đó lấy dấu để chế tác một chiếc răng sứ giống với chiếc răng thật đã bị mất, rồi gắn nó lên chân implant.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì?
Răng sứ sau khi gắn lên implant
Hình ảnh tư liệu khách hàng của Luxident.

Những ưu điểm của răng implant là gì?

Răng implant là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay, chưa có loại răng giả nào tốt bằng răng implant cho đến thời điểm hiện tại.

+ Không cần mài răng thật.

Khi làm cầu răng để phục hồi răng mất, bác sĩ thường phải mài nhỏ các răng thật còn tốt của bạn, dẫn tới làm hỏng những răng này trong tương lai. Trồng răng implant sử dụng chân răng sinh học cắm vào xương hàm, làm nền móng để đặt răng sứ lên đó nên không cần mài răng thật.

+ Ăn nhai tốt nhất.

Răng implant mang lại khả năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật vì răng này rất cứng chắc.

+ Thẩm mỹ giống như răng thật khỏe mạnh.

+ Kháng lại sự tiêu xương hàm.

+ Độ bền vĩnh viễn.

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền?

Giá cấy ghép implant tùy thuộc vào loại implant lựa chọn, tình trạng xương hàm và loại răng sứ bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá trồng răng implant cơ bản của nha khoa quốc tế Lạc Việt.

Tên sản phẩm Xuất xứ Bảo hành Đơn giá
Osstem Hàn Quốc 10 năm 14.000.000đ
Dentium Hàn Quốc 10 năm 14.000.000đ
Neo Biotech Hàn Quốc 10 năm 14.000.000đ
Planton Nhật Bản 10 năm 17.000.000đ
BBC Nhật Bản 10 năm 17.000.000đ
Tekka Pháp 10 năm 20.000.000đ
Kontact Pháp 10 năm 20.000.000đ
Superline Mỹ 10 năm 22.000.000đ
Bio Horizon Mỹ 10 năm 22.000.000đ
Ankylos Đức 10 năm 25.000.000đ
Straumann Thụy Sỹ 10 năm 25.000.000đ
Straumann Active Thụy Sỹ 10 năm 30.000.000đ

Trên đây là bảng giá cơ bản, chi tiết về giá trồng răng implant quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY

Bạn nên cấy ghép implant ở đâu tại Hà nội?

Khác hoàn toàn với các phương pháp trồng răng giả khác, trồng răng implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe về trình độ bác sĩ, điều kiện vô trùng của trung tâm nha khoa và máy móc trang thiết bị phù hợp. Trồng răng implant nếu được thực hiện tại những trung tâm nha khoa không đảm bảo sự vô trùng, bác sĩ không tốt hay trang thiết bị máy móc không phù hợp có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Nha Khoa Quốc Tế Lạc Việt là trong tâm chuyên sâu về implant với nhiều ưu điểm vượt trội sau:

1. Hệ thống phòng phẫu thuật riêng biệt vô trùng tuyệt đối.

Được thành lập bởi các bác sĩ chuyên sâu về implant, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của vô khuẩn trong cấy ghép implant.

Tại Lạc Việt, chúng tôi đầu tư hệ thống phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn loại 1, được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt nam. Khi phẫu thuật tại Lạc Việt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi cam kết không thể nhiễm trùng, không thể có lây nhiễm chéo khi phẫu thuật tại trung tâm của chúng tôi.

Cấy ghép răng implant ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nayCấy ghép răng implant ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nayCấy ghép răng implant ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nay

2. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu nghành về implant tại Việt Nam.

Cấy ghép implant tại Lạc Việt được 2 chuyên gia đầu ngành: thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh và thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn trực tiếp thực hiện. Đây là hai bác sĩ thuôc thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa cấy ghép implant vào áp dụng tại Việt nam, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về implant nha khoa tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp), hiện là cố vấn chuyên môn cho các hãng implant danh tiếng thế giới tại Việt nam.

Cấy ghép răng implant ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nay

3. Là trung tâm nha khoa đạt tiêu chuẩn 5 sao, với hệ thống trang thiết bị đầu tư theo tiêu chuẩn pháp.

Nhiều năm học tập và công tác tại Pháp, các bác sĩ sáng lập Luxident lấy tiêu chuẩn Pháp để đầu tư trang thiết bị. Chúng tôi hiện là đơn vị duy nhất sở hữu máy chụp CT Conbaem Syrona 128 dẫy, với những lát cắt chỉ cách nhau 0.2mm, có khả năng tái lập 3D và tích hợp trực tiếp với hệ thống in 3D. Đây là chuỗi hệ thống giúp ích đắc lực cho việc khảo sát xương hàm, chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị và ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu trong cấy ghép implant.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

 

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục