Người cắm implant có bị đau về sau không.

Nghe bài viết này

Cắm implant là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay, đây là giải pháp trồng răng có nhiều ưu điểm, tuy nhiên phương pháp này phải khoan đục xương hàm làm cho nhiều người liên tưởng đến sự đau đớn sau điều trị. Vậy: người cắm implant có bị đau về sau không? hãy cúng chuyên gia chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Sơ lược về trồng răng implant.

Trồng răng implant là phương pháp trồng lại răng mất bằng cách cấy các chân răng sinh học vào vị trí chân răng cũ, sau đó trồng răng sứ lên chân này.

Để trồng chân răng sinh học vào xương, bác sĩ phải tiến hành khoan xương hàm của bạn, sau đó trồng vào đó 1 chiếc chân răng nhân tạo.

Chân răng implant có dạng đinh ốc, có bản chất là titanium, là một hợp kim lành tính với cơ thể sống.

người cắm implant có bị đau về sau không
Bề mặt implant được xử lý bằng công nghệ SA sẽ tăng tỉ lệ thành công.

Người cắm implant có bị đau về sau không?

Nếu được làm đúng kỹ thuật, NGƯỜI CẮM IMPLANT KHÔNG BỊ ĐAU HAY KHÓ CHỊU VỀ SAU.

Chân implant được làm từ titanium, bề mặt được phủ một lớp dạng xương nên hoàn toàn tương thích với cơ thể. Khi chân implant được đưa vào trong xương, các tế bào tạo xương sẽ tiếp xúc trực tiếp và dính chặt vào xương hàm. Chân implant sẽ không gây ra bất cứ một phản ứng gì, khi đưa vào cơ thể nó được xem như một khối xương liền chặt với xương thật.

Mặt khác, khi trồng răng implant bác sĩ phẫu thuật phải lên kế hoạch để đặt chân răng cách những cấu trúc giải phẫu nhạy cảm một khoảng cách an toàn để không gây ra đau đớn gì cả.

người cắm implant có bị đau về sau không
Qúa trình dính chặt xương hàm vào implant trên invivo.

Răng implant chỉ gây ra đau đớn khi quá trình trồng răng implant không được làm đúng kỹ thuật như chân răng đặt quá sát ống răng dưới gây nên tê môi, đau môi hoặc cắm sát xoang hàm dẫn tới đau xoang, viêm xoang. Hoặc chân implant đặt không đúng hướng – vị trí dẫn tới tiêu xương sau một thời gian sử dụng, từ đó gây ra viêm quanh răng implant và đau.

Tóm lại: răng implant nếu được điều trị ĐÚNG sẽ không gây ra bất cứ đau đớn gì về sau, tuy nhiên nếu điều trị sai kỹ thuật có thể dẫn tới đau đớn sau khi cấy ghép. Để tránh những điều đáng tiếc xẩy ra với bạn, chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần tìm đến một bác sĩ chuyên sâu về implant cũng như trung tâm chuyên sâu về implant để đảm bảo an toàn cho bản thân. Với implant, trình độ bác sĩ và môi trường phẫu thuật vô khuẩn là hai yếu tố vô cùng quan trọng.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, hãy liên hệ Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Bình luận (1)

  • Thưa bác sĩ, em bị mất răng hàm số 5 tính từ răng cửa hàm trên đã khoảng 6 tháng, gần đây 2 hàm răng của em bị đổ vào trong gây lệch khớp nhai, vậy em phải điều trị như thế nào ạ

    Dũng - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục