Thời gian cấy ghép implant là bao lâu?

Nghe bài viết này

Câu hỏi: Xin chào nha khoa Lạc Việt. Vài ngày trước do xảy ra một chút va chạm nên em bị mất răng hàm dưới và đang có nguyện vọng trồng răng giả. Em nghe nhiều người khuyên sử dụng kỹ thuật cấy ghép implant nên em đang thắc mắc thời gian cấy ghép implant bao lâu sẽ hoàn thành ạ? Rất hy vọng nhân được sự hồi âm từ Lạc Việt (Tuấn Anh- Thanh Oai)

Trả lời:

Tuấn Anh thân mến!

Đầu tiên nha khoa quốc tế Lạc Việt xin cảm ơn bạn đã chia sẻ những thắc mắc lo lắng của mình tới với chúng tôi. Về thắc mắc “Thời gian cấy ghép implant bao lâu sẽ hoàn thành” của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn bè khuyên bạn sử dụng kỹ thuật cấy ghép implant răng để làm làm răng giả là hoàn toàn chính xác. Bởi đây hiện đang là phương pháp phục hình răng tốt nhất cho nhiều bệnh nhân mất răng, đặc biệt là các răng có nhiệm vụ nghiền thức ăn như răng hàm. So với các kỹ thuật truyền thống như hàm cầu răng hay hàm tháo lắp thì implant có độ bền tương đối cao. Đảm bảo khả năng ăn nhai không khác gì răng thật. Hạn chế tối đa tình rặng tiêu xương do mất răng, nếu tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị răng có thể tồn tại đến hết đời.

Thời gian cấy ghép implant
Thời gian cấy ghép implant bao lâu sẽ hoàn thành

Mặc dù kỹ thuật đem lại hiệu quả rất thiết thực đối với bệnh nhân mất răng tuy nhiên, chi phí điều trị lại khá cao. Vì vậy, nếu điều kiện tài chính là rào cản của bạn đến với kỹ thuật này có thể kết hợp làm cầu răng với implant. Mặc dù hiệu quả không thể so sánh được với cấy ghép toàn diện implant những độ bền của kỹ thuật cũng khá cao và giảm thiểu chi phí điều trị.

Thời gian trồng răng implant thường là bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như cơ địa từng người. Thường thì sau khi gắn implant sẽ mất khoảng 3 tháng để các trụ implant có thể gắn kết vào xương hàm cũng như tương thích với răng thật. Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp trong nha khoa, nếu bác sỹ xác định, phân tích không chính xác thì khẳ năng gặp thất bại cũng như đào thải trụ implant là rất cao. Bởi vậy, thời gian để gắn trụ implant vào xương hàm là tương đối nhanh nhưng để chân implant là xương hàm gắn kết với nhau thì cần một khoảng thời gian tương đối dài.

Quá trình cắm ghép implant nên tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế để hạn chế tối đa các biến chứng. Các nha sỹ sẽ phân tính và đánh giá cụ thể về tình hình răng miệng người bệnh. Để xác định vị trí cần cấy ghép cũng như chụp phim X- Quang để chuẩn bị tiến hành cấy ghép

*** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người. ***

Sau khi đã vệ sinh và điều trị khỏi các bệnh lý liên quan đến răng miệng của người bệnh (nếu có). Tiếp đó các bác sĩ sẽ đặt trụ implant vào xương hàm. Quá trình đặt trụ diễn ra chỉ khoảng 30 phút nếu nha sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.

Trên đây là thời gian cắm ghép implant đối với trường hợp xương có đủ điều kiện cấy ghép. Còn đối với trường hợp bệnh nhân mất răng lâu ngày hoặc mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm quanh chóp, nha chu… sẽ mất thời gian hơn do phải tiến hành ghép xương và điều trị hết viêm

Thời gian để xương sau khi ghép tích hợp được với xương hàm là khoảng 3 tháng. Tổng thời gian để tiến hành điều trị 1 ca cắm ghép là 3,5 tháng. Nhưng đây là phương pháp tốt nhất để phục hình răng mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt

>>>>> Đọc tiếp: Lưu ý khi trồng răng implant

Tóm lại, thời gian cấy ghép implant là bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình hình răng miệng thực tế của bạn. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì thời gian điều trị dài, bởi nha khoa quốc tế Lạc Việt đã áp dụng kỹ thuật trồng răng implant vi phẫu sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 3 tới 4 tuần. Thời gian gắn trụ vào xương hàm cũng chỉ mất 5 – 10 phút. Sau 3 tháng hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường mà không cảm thấy khó chịu hay đau buốt.

Đây là kỹ thuật mới nhất về phục hình răng được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và đã được sử dụng để điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân tại phòng khám implant Lạc Việt. Vì vậy, nếu quý vị muốn tư vấn thêm về kỹ thuật cũng như thời gian cấy ghép implant là bao lâu xin vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới. Chúc bạn sớm lấy lại hàm răng đều đẹp.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant,Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục