Trồng răng giả tháo lắp có thể sử dụng được trong bao lâu

Câu hỏi:

Xin chào nha khoa nha khoa Lạc Việt. Năm nay tôi khoảng 65 tuổi đã bị mất khá nhiều răng trên khuôn hàm. Tôi đang có dự định phục hình răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên chưa được rõ trồng răng giả tháo lắp có thể sử dụng được trong bao lâu. Vì tôi thấy khá nhiều người sử dụng loại hàm này. Rất mong nhận được lời khuyên từ nha sỹ

(Nguyễn Thị Mến- Mê Linh)

Trả lời:

Xin chào bác Mến!

Đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bác đã tin tưởng và lựa chọn Lạc Việt làm địa chỉ để gửi những băn khoăn và thắc mắc của mình. Về vấn đề trồng răng giả tháo lắp có thể sử dụng được trong bao lâu của bác chúng tôi xin được chia sẻ như sau.

trồng răng giả tháo lắp

1. Trồng răng giả tháo lắp có thể tồn tại bao lâu?

Trước đây, răng giả tháo lắp được sử dụng khá phổ biến và kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp là lựa chọn duy nhất cho những trường hợp mất nhiều răng. Tuy nhiên loại răng giả này có khá nhiều nhược điểm: khi sử dụng hàm sẽ không được gắn cố định nên độ bền thường không cao. Cũng như khả năng ăn nhai không thực hoàn hảo, nếu sử dụng trong thời gian dài hàm răng có dấu hiệu bị bai rộng ra cũng như dễ bị trơn trượt trên nướu cũng như gây nên tình trạng đau rát.

Vì vậy, bệnh nhân thường xuyên phải quay lại cơ sở nha khoa để căn chỉnh lại hàm cho thật chắc chắn, điều này gây khá nhiều bất tiện cũng như tốn nhiều thời gian đi lại.

Hàm giả tháp lắp được làm bằng nhựa, là loại vật liệu kém bền vững hơn so với sứ nên độ bền không dài lâu, có thể bị xuống cấp nhanh hơn các chất liệu răng giả khác.

Vì vậy, độ bền của phương pháp trồng răng giả tháo lắp thường không được bền lâu, thường được khoảng 5 năm sẽ bị gãy vỡ.

 Mặt khác, răng giả tháo lắp bắt buộc phải sử dụng hệ thống móc vòng ôm lấy những chiếc răng thật còn lại khiến cho những răng này chịu tác dụng của lực tháo lắp hàng ngày, làm cho nó mất đi nhanh chóng. Sự dịch chuyển hàm trong quá trình ăn nhai khiến cho xương hàm bị tiêu trầm trọng.

2. giải pháp nào thay thế cho hàm giả tháo lắp?

Ngày nay, với sự phát triền của phương pháp trồng răng implant, đặc biệt là những kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến cho những người mất nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ răng đã dần thay thế và loại bỏ hoàn toàn phương pháp trồng răng tháo lắp.

Tại Lạc Việt, những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ răng chúng tôi ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant All – on – 4 là kỹ thuật trồng răng implant phù hợp với người già với nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Không phải tháo ra lắp vào.

+ Khả năng ăn nhai như răng thật khỏe mạnh

+ Thẩm mỹ đẹp.

+ Độ bền vĩnh viễn.

trồng răng giả tháo lắp
Một trường hợp All – on – 4 được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh

Để ứng dụng kỹ thuật All – on – 4 chúng tôi chỉ cần đặt 4 implant tại 4 góc của cung hàm, sau đó trồng lên 4 trụ này 1 chiếc hàm Hybrid là loại hàm giả cao cấp, rất cứng chắc, ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo.

Với kỹ thuật all – on – 4, quá trình đặt implant diễn ra nhanh chóng, không đau, không cần phải ghép xương như những kỹ thuật truyền thống trước đây.

Bác cũng sẽ có hàm tạm ngay lập tức để ăn nhai và thẩm mỹ sau khi cấy ghép implant mà không cần phải chờ đợi như những kỹ thuật trồng răng implant cũ nữa.

trồng răng giả tháo lắp
Hình ảnh khách hàng mất nhiều răng được trồng lại bằng răng implant.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về kỹ thuật cắm ghép implant và trồng răng giả tháo lắp. Bạn có thể qua  Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục