Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng implant được chính thức áp dụng năm 1952, bởi GS Per Ingvar Branemark đã tạo ra một cuộc cách mạng, thay đổi toàn bộ những quan niệm cũng như triết lý điều trị mất răng. Mang lại lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn cho con người.

Cấy ghép răng implant là gì?

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa, thuật ngữ chuyên môn gọi là dental implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay, phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một chân răng sinh học cấy ghép vào vị trí chân răng thật bị mất, sau đó gắn lên trên một chiếc răng sứ.

Implant nha khoa được giới chuyên môn thừa nhận là “giải pháp mọc răng lần thứ 3”, vì nó có chức năng, thẩm mỹ và độ bền giống như một chiếc răng thật khỏe mạnh.

Cấu tạo của răng implant.

Tương tự như một chiếc răng thật, răng implant được tạo thành từ 3 bộ phận: chân răng (fixture), trụ phục hình (abutment) và răng sứ.

+ Chân răng implant: là thành phần chính quyết định khả năng chịu lực, cảm biến thức ăn và tuổi thọ của răng implant.

Chân răng implant được làm từ titanium, bề mặt được phủ một lớp xương nhân tạo, giúp cho xương cơ thể kết nối trực tiếp với chân implant (gọi là quá trình tích hợp xương). Chính chất lượng của lớp xương phủ nhân tạo này sẽ quyết định đến chất lượng của răng implant, từ đó quyết định đến giá thành của từng loại implant.

 >>> Tham khảo thêm:  các loại răng implant khác nhau như thế nào?

+ Trụ phục hình: Là thành phần nối dài từ implant ra khỏi lợi, và là chỗ để gắn răng sứ lên.

Trụ phục hình có thể được làm từ titanium hoặc zirconia.

+ Răng sứ trên implant.

cấy ghép răng implant là gì?
Răng implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận: chân implant, trụ abutment và răng sứ.

Cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Quá trình cấy ghép implant trải qua hai giai đoạn, cách nhau một khoảng thời gian từ 2 tháng đến 6 tháng tùy kỹ thuật.

+ Giai đoạn đặt chân răng sinh học vào xương hàm.

Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình xương ổ răng, sau đó đặt chân implant vào vị trí chân răng cũ. Sau khi chân implant được đặt vào cần chờ đợi một khoảng thời gian từ 2 đến 6 tháng để chân răng sinh học dính chặt vào xương hàm.

+ Giai đoạn lắp răng sứ.

Sau khi chân implant tích hợp chặt vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu toàn bộ hàm răng của bạn và chế tác một chiếc răng sứ trên implant có cấu trúc giống chiếc răng thật bị mất của bạn, rồi hẹn bạn quay lại trung tâm và gắn nó lên trụ phục hình.

Như vậy, để trồng răng implant bạn phải đi tới trung tâm nha khoa 3 lần: lần 1 để trồng chân răng, lần 2 để lấy mẫu hàm và lần 3 để lắp răng sứ.

cấy ghép răng implant là gì?
Hình ảnh ngay sau khi đặt implant bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.
cấy ghép răng implant là gì?
Giai đoạn lấy dấu hàm răng để chế tác răng sứ.
cấy ghép răng implant là gì?
Răng sứ sau khi gắn lên implant
Hình ảnh tư liệu khách hàng của Luxident.

** Lưu ý: hiệu quả có thể thay đổi tùy cơ địa và phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ phẫu thuật **

Những ưu điểm của răng implant.

Hiện nay, chưa có phương pháp trồng răng giả nào tốt bằng trồng răng implant, đây là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất.

+ Không phải mài răng thật còn khỏe mạnh.

Các phương pháp trồng răng khác sẽ phải mài nhỏ những chiếc răng khỏe mạnh của bạn để làm trụ cầu, từ đó dẫn tới nguy cơ đau, ê buốt, hỏng những chiếc răng còn tốt này.

+ Khàng lại sự tiêu xương hàm.

Đây là ưu điểm không một loại răng giả nào có, nhờ có chân răng sinh học nằm trong xương hàm, răng implant có khả năng kháng lại sự tiêu xương như răng thật.

+ Có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật KHỎE MẠNH.

+ Độ bền vĩnh viễn.

Bằng việc dính trực tiếp vào xương hàm, răng implant tạo với xương thành một khối vững chắc, răng implant một khi đã tích hợp thì rất ít khi thất bại.

cấy ghép răng implant là gì?
Khách hàng thiếu bẩm sinh răng 2

cấy ghép răng implant là gì?
Hình ảnh sau khi trồng răng implant

** Lưu ý: hiệu quả có thể thay đổi tùy cơ địa và phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ phẫu thuật **

Bạn nên trồng răng implant ở đâu tại Hà Nội?

Khác hoàn toàn với những phương pháp điều trị nha khoa thông thường, trồng răng implant đòi hỏi những tiêu chí vô cùng khắt khe cả về bác sĩ lẫn trung tâm nha khoa, cấy ghép implant được tiến hành tại những trung tâm nha khoa tổng quát sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dẫn tới thất bại. Nha khoa Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant với nhiều ưu điểm vượt trội.

+ Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia implant hàng đầu.

Tại Luxident, tất cả các bác sĩ của chúng tôi đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đã tu nghiệp chuyên sâu về implant nha khoa tại Pháp, nhiều năm kinh nghiệm và là thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa implant vào ứng dụng tại Việt Nam.

Tham khảo đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tại ĐÂY.

+ Trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

Là trung tâm nha khoa công nghệ cao, chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt, chúng tôi áp dụng quy trình chẩn đoán và điều trị theo tiêu chuẩn Pháp với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất.

Tham khảo trang thiết bị của chúng tôi tại ĐÂY.

+ Hệ thống phòng phẫu thuật cấy ghép implant hoàn toàn riêng biệt.

Là trung tâm chuyên sâu về implant nha khoa, chúng tôi trang bị hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn 1 chiều, được thẩm định và cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt nam.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia, trang thiết bị hiện đại và môi trường phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, chúng tôi tự tin cam kết bằng văn bản về tỉ lệ thành công cho tất cả các trường hợp đặt implant tại Lạc Việt.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục