Những kinh nghiệm làm răng implant bạn cần biết.

Nghe bài viết này

Trồng răng implant ngày càng được sử dụng phổ biến. Với sự nâng cao hiểu biết của người dân, cùng với sự tối giản hóa trong quy trình điều trị và sự điều chỉnh giảm giá thành, phương pháp này càng ngày càng được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên đây là một phương thức điều trị sâu và khó, nếu không được thực hiện đúng hoặc được thực hiện trong môi trường kém vô khuẩn sẽ thực sự nguy hiểm. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý vị cần biết để an toàn cho bản thân mình.

 

Kinh nghiệm chọn bác sĩ trồng răng implant.

Đối với trồng răng implant, hai yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công là bác sĩ cấy ghép implant và sự vô trùng trong cấy ghép implant. Do vậy khi quyết định trồng răng implant bạn cần lựa chọn một bác sĩ tốt cấy ghép cho mình, những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn bác sĩ implant bào gồm:

+ Có phải là bác sĩ nha khoa không? đã theo học và tốt nghiệp ở đâu?

Một bác sĩ implant đầu tiên phải là một bác sĩ nha khoa: tốt nghiệp đại học và là một bác sĩ nha khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm.

+ Đã được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép implant hay chưa? đã có chứng chỉ hành nghề cấy ghép implant hay chưa (cần lưu ý, chứng chỉ hành nghề bác sĩ nha khoa khác với chứng chỉ cấy ghép implant).

Một bác sĩ cấy ghép implant trước hết phải là một bác sĩ nha khoa, sau đó phải được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép implant ít nhất 2 năm, làm việc dưới sự giám sát của một bác sĩ implant khác (đã được cấp phép hành nghề) 54 tháng mới được cấp chứng chỉ hành nghề về cấy ghép implant.

+ Đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant hay chưa.

Một bác sĩ cấy ghép implant để đạt được kỹ năng thuần thục cần ít nhất là 500 ca lâm sàng (theo khảo sát cả ICOI). Qúy vị cần lưu ý, để đánh giá kinh nghiệm của một bác sĩ implant thì thời gian bao nhiêu năm không quan trọng bằng số lượng bao nhiêu ca cấy ghép. Ví dụ: một bác sĩ có kinh nghiệm 10 năm nhưng cấy ghép đến 10.000 ca sẽ tốt hơn là một bác sĩ kinh nghiệm 20 năm nhưng chỉ làm được 500 ca.

Những kinh nghiệm làm răng implant bạn cần biết.
Một trường hợp cắm vào dây thần kinh răng dưới do bác sĩ chẩn đoán sai. Với trường hợp này thương tật sẽ kéo dài đến hết đời người bệnh.

Kinh nghiệm chọn trung tâm trồng răng implant.

Một trung tâm cấy ghép implant khác hoàn toàn với một phòng khám răng hàm mặt thông thường. Trung tâm cấy ghép implant đòi hỏi những tiêu chí riêng. Khi lựa chọn trung tâm cấy ghép implant quý vị cần lưu ý những tiêu chí sau:

+ Có phòng phẫu thuật vô trùng riêng biệt cho thủ thuật cấy ghép implant hay không?

Qúy vị cần lưu ý rằng, phẫu thuật implant cần mức độ vô trùng rất cao, do đó không thể thực hiện cấy ghép implant tại những ghế răng làm chung với các thủ thuật khác được. Nếu cấy ghép tại ghế chung cho lấy cao răng, chữa tủy, mài cùi, … (gọi là thủ thuật hữu khuẩn), những vi khuẩn từ các thủ thuật này sẽ bay vào không khí (theo áp lực hơi từ tay khoan), dính vào tay đèn, tay ghế, tay khoan, … và khi khoan xương để cấy ghép implant sẽ dẫn tới nhiễm khuẩn.

Do đó, khi lựa chọn địa chỉ trồng răng implant, quý vị cần lựa chọn những trung tâm chuyên sâu về implant với hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Những kinh nghiệm làm răng implant bạn cần biết.
Tình trạng nhiễm trùng xương hàm trầm trọng sau cấy ghép implant thiếu vô khuẩn.

+ Có các máy móc chuyên dụng cho cấy ghép implant hay không?

Các thiết bị cơ bản nhất của một trung tâm implant phải có bao gồm: máy chụp phim X Quang 3D (để khảo sát xương hàm), máy phẫu thuật cắm implant, máy phẫu thuật siêu âm, máy in 3D, …

Kinh nghiệm chọn loại implant.

Hiện nay, có rất nhiều loại implant khác nhau, chúng tôi đã có bài viết chi tiết phân tích cụ thể từng loại implant, quý vị vui lòng Click tại đây để xem chi tiết.

Kinh nghiệm chọn trụ phục hình (abutment) trên implant.

Hiện nay, có 3 loại trụ phục hình hay được chỉ định: trụ phục hình bằng titanium đồng bộ đi kém, trụ phục hình cá nhân bằng titanium, trụ phục hình cá nhân bằng zirconia.

Đứng trên góc độ chuyên môn, chúng tôi khuyến cáo quý vị luôn luôn nên lựa chọn abutment đồng bộ đi kèm, vì đây là loại abutment được thiết kế đồng bộ, có mức độ khít sát cao nhất, vững ổn nhất.

Trong những trường hợp trục implant cắm không được tốt có thể lựa chọn abutment cá nhân.

Những kinh nghiệm làm răng implant bạn cần biết.

Kinh nghiệm chọn loại răng sứ trên implant.

Có nhiều loại răng sứ trên implant khác nhau, đối với vùng răng cửa yêu cầu tính thẩm mỹ cao quý vị nên lựa chọn răng toàn sứ, đối với răng hàm quý vị có thể lựa chọn răng sứ titan để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số kinh nghiệm quý vị cần tham khảo trước khi cắm ghép implant, nó sẽ giúp cho quý vị có được một chiếc răng implant bền hơn, tốt hơn, đẹp hơn và đặc biệt là SẼ AN TOÀN HOAN CHO BẢN THÂN QUÝ VỊ.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant,

Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục