Có nên trồng răng implant không?

Nghe bài viết này

Bạn bị mất răng và bạn đang muốn trồng răng giả? bạn đang băn khoăn không biết có nên trồng răng implant không? Hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

Có nên trồng răng implant không?

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách sử dụng chân răng sinh học implant cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, sau đó trồng lên chân này một chiếc răng sứ.

Hiện nay, đây là phương pháp trồng răng tốt nhất, nhiều ưu điểm nhất. Đứng trên góc độ chuyên môn CHÚNG TÔI KHUYẾN CÁO QUÝ VỊ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT để thay thế răng mất vì những lý do sau:

Có nên trồng răng implant không?

1. Răng implant là loại răng có tuổi thọ cao nhất.

Tất cả các nghiên cứu đã chứng minh, tỉ lệ thành công đối với răng implant đạt 99,87%. Tỉ lệ răng implant tồn tại trên 30 năm lên tới 99%.

Về mặt cơ chế sinh học, chân răng implant có cấu trúc giống với xương người, khi đặt vào cơ thể, xương người sẽ dính chặt vào chân răng implant tạo thành một khối đồng nhất không thể tách rời, chính vì thế răng implant một khi đã tích hợp thì gần như không thể thất bại.

2. Răng implant mang lại khả năng ăn nhai như răng thật khỏe mạnh.

Với khả năng kết nối trực tiếp với xương hàm, răng implant khi đã tích hợp sẽ vô cùng cứng chắc, và càng hoạt động chức năng thì nó càng cứng chắc và ăn nhai càng tốt. Răng implant là loại răng giả ăn nhai tốt nhất, có khả năng khôi phục 100% sức nhai trong khi cầu răng là 60% và hàm giả tháo lắp chỉ khôi phục được 40%.

3. Răng implant có tình thẩm mỹ cao nhất.

Bằng việc sử dụng chân răng sinh học cấy trực tiếp vào xương hàm, răng implant mang lại cho bạn một chiếc răng giả có cấu trúc và thẩm mỹ giống hệt răng thật. Chân implant có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm, giữ cho lợi không bị tụt.

Có nên trồng răng implant không?

4. Trồng răng implant không phải mài nhỏ các răng thật còn tốt bên cạnh.

Với cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng còn tốt bên cạnh để làm trụ cầu gánh cho răng mất. Đây là lí do khiến cầu răng sứ không còn được sử dụng tại các nước phát triển. Việc mài nhỏ những chiếc răng còn tốt dẫn tới nguy cơ làm hỏng các răng này.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, tuổi thọ trung bình của một cầu răng sứ 3 đơn vị là 9 năm, sau 9 năm 2 chiếc răng còn tốt bị mài sẽ bị hỏng đi dẫn tới mất 3 răng liên tiếp.

Khi trồng răng implant, chúng tôi sẽ sử dụng chân implant đặt trực tiếp vào trong xương hàm của bạn, sau đó trồng lên chân này một răng sứ mà không cần phải mài nhỏ răng thật của bạn đi. Ưu điểm này khiến cho răng implant luôn là lựa chọn số 1 tại các nước phát triển.

Có nên trồng răng implant không?
Hình ảnh tiêu xương hàm sau khi làm cầu răng sứ.

5. Răng implant không phải tháo ra lắp vào.

Trước đây, khi quý vị bị mất nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ răng sẽ chỉ có một cách làm răng giả duy nhất là làm hàm tháo ra lắp vào, đây là loại hàm có rất nhiều nhược điểm: khả năng ăn nhai kém, phải tháo ra lắp vào, làm hỏng các răng thật còn lại, thúc đẩy quá trình tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn, …

Ngày nay, với sự hoàn thiện của những công nghệ cấy ghép implant toàn hàm, trồng răng implant đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời, được ví là hiện tượng mọc răng lần thứ 3, mang lại cho người mất răng một hàm răng mới với thẩm mỹ, chức năng như hàm răng thật khỏe mạnh với độ bền vĩnh viễn.

Tóm lại, khi bạn bị mất răng, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng phương pháp trồng răng implant, đây là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Để được tư vấn về trồng răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục