Ưu nhược điểm của cấy ghép răng implant

Trồng răng implant được xem là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay, hãy cùng chuyên gia Luxident tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này bạn nhé.

cấy ghép răng implant là gì?
Răng implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận: chân implant, trụ abutment và răng sứ.

Ưu điểm của cấy ghép răng implant.

Răng implant được xem là hiện tượng mọc răng lần thứ 3 với nhiều ưu điểm mà chưa loại răng giả nào có được, dưới đây là những ưu điểm của phương pháp trồng răng implant mang lại.

+ Không phải mài các răng thật còn tốt.

Nếu như bạn làm cầu răng sứ, bạn bắt buộc phải mài nhỏ những chiếc răng thật khỏe mạnh của mình làm trụ cầu, gánh cho những chiếc răng bị mất. Việc mài nhỏ răng sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ như viêm tủy, đau buốt kéo dài, những chiếc răng bị mài sẽ trở nên yếu hơn và có thể bị gãy trong quá trình ăn nhai.

Khi lựa chọn giải pháp trồng răng implant để thay thế răng mất, bạn sẽ không cần phải mài nhỏ những chiếc răng còn tốt.

+ Kháng lại sự tiêu xương hàm.

Khi trồng răng implant, bác sĩ sẽ đặt một chiếc chân răng nhân tạo và vị trí chân răng cũ, chân răng nhân tạo này có chức năng như một chiếc chân răng khỏe mạnh nên có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Đây là ưu điểm mà chưa loại răng giả nào có được ngoài trừ implant.

+ Chức năng ăn nhai như răng thật khỏa mạnh.

Chân răng implant khi đã tích hợp sẽ kết nối trực tiếp với xương tạo thành một khối thống nhất rất cứng chắc, do đó răng implant có khả năng nhai nghiền và cắt nhỏ thức ăn không khác gì một chiếc răng giả khỏe mạnh.

+ Thẩm mỹ giống đúc răng thật.

Do có cấu tạo giống với răng thật, nên răng implant có thẩm mỹ giống đúc với răng thật khỏe mạnh.

+ Độ bền vĩnh viễn.

Răng implant khi đã tích hợp có độ bền rất cao, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra 99,8% răng implant tồn tại suốt đời với người bệnh.

+ Không phải tháo ra lắp vào khi mất nhiều răng.

Nếu như trước đây khi bị mất nhiều răng, chỉ có cách duy nhất là làm hàm giả tháo lắp thì ngày nay với sự ra đời của răng implant bạn chỉ cần đặt 4 trụ implant đã có thể phục hồi lại một hàm răng có thẩm mỹ, chức năng giống như răng khỏe mạnh trước đây mà không cần tháo ra lắp vào.

ưu điểm của răng implant
Khách hàng thiếu bẩm sinh răng 2
ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG IMPLANT
Hình ảnh sau khi trồng răng implant

Nhược điểm của răng implant.

Bên cạnh những ưu điểm, răng implant có những nhược điểm sau:

+ Răng implant là một kỹ thuật trồng răng giả chuyên sâu không phải bác sĩ nào cũng làm được và không phải trung tâm nha khoa nào cũng làm được.

Để phẫu thuật được implant, bác sĩ nha khoa phải trải qua một giai đoạn huấn luyện chuyên sâu, được đào tạo cơ bản về implant, có kiến thức về giải phẫu xương hàm, sinh lý học lợi và mô xương, có kiến thức về cắn khớp. Hiện nay số lượng bác sĩ implant nha khoa tại Hà nội là vô cùng ít.

Mặt khác, một trung tâm nha khoa muốn phẫu thuật implant an toàn cũng phải đầu tư trang thiết bị và phòng vô khuẩn chuyên sâu.

+ Gía thành cao.

Răng implant có giá cao hơn so với những loại răng giả khác, chi tiết về giá trồng răng implant quý vị tham khảo tại ĐÂY.

Để tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của implant nha khoa, cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục