Tuổi thọ của cầu răng sứ có bền không?

Với sự phát triển của kỹ thuật trồng răng implant, cầu răng sứ ngày càng ít được sử dụng để trồng răng vì những nhược điểm nó mang lại. Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? tuổi thọ của cầu răng sứ có bền không? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

Cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thực hiện loại răng giả này.

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai chiếc răng thật còn tốt ở 2 đầu khoảng mất răng, sau đó làm một khối những chiếc răng sứ lền nhau, rồi bắc lên những chiếc răng đã bị mài này, lấy những răng đó làm cột trụ.

Chính vì phải mài nhỏ những chiếc răng thật còn tốt, dẫn tới những tổn hại lên răng này. Răng bị mài sẽ trở nên yếu, dễ gẫy, mất khả năng đề kháng với những tác nhân bên ngoài. Mặt khác cầu răng tạo ra một hốc dưới nhịp cầu, khiến cho thức ăn dắt vào đó và rất khó vệ sinh, làm cho miệng sinh mùi.

tuổi thọ của cầu răng sứ có bền không
Cấu tạo của cầu răng.

Tuổi thọ của cầu răng sứ có bền không?

Tuổi thọ của cầu răng sứ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố: vật liệu sứ để chế tác cầu răng và độ vững chắc của 2 răng thật làm trụ cầu.

Trong điều kiện 2 răng thật bị mài làm trụ cầu còn tốt, đối với những loại răng sứ không có lõi kim loại, tuổi thọ của răng sứ dao động từ 10 – 15 năm, còn răng sứ có lõi kim loại có tuổi thọ từ 6 – 10 năm.

Ngoài ra, tuổi thọ của cầu răng sứ phụ thuộc lớn vào kỹ thuật của bác sĩ, thói quen ăn nhai của bệnh nhân và tính trạng khớp cắn của bộ răng.

Một trong những nhược điểm khiến cho cầu răng sứ không còn được sử dụng tại các nước có nền nha khoa phát triển nữa là khi cầu răng sứ hết hạn sử dụng, nó không chỉ đơn thuần là hỏng cầu răng sứ mà sẽ phá hỏng luôn hai chiếc răng thật bị mài để làm trụ cầu, khiến cho bệnh nhân mất tiếp thêm 2 răng này, làm cho quá trình trồng răng giả sau đó khó khăn và tốn kém hơn.

tuổi thọ của cầu răng sứ có bền không

Ngày nay, cầu răng sứ chỉ được áp dụng cho những trường hợp người cao tuổi sức khỏe toàn thân yếu, hoặc những trường hợp điều kiện tài chính quá hạn hẹp. Những bước tiến trong kỹ thuật trồng răng implant đã khiến cho phương pháp này an toàn hơn, tỉ lệ thành công cao hơn, bền vững hơn và giá thành xuống thấp đã từng bước thay thế kỹ thuật trồng răng bằng bắc cầu.

Để tìm hiểu thêm về những kỹ thuật trồng răng hiện đại, quý vị hãy liện hệ Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục