Nguyên nhân trồng răng Implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương?

Xin chào nha khoa quốc tế Lạc Việt. Năm nay tôi đã ngoài 50 tuổi và có một chiếc răng hàm bị sâu và đang có dự định nhổ để trồng răng khác thay thế. Tuy nhiên, qua rất nhiều nha khoa thì đều nhận được câu trả lời là: Để trồng răng implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép thêm xương? Tôi không hiểu lý do vì sao, rất mong nhận được câu trả lời từ nha khoa. Xin cảm ơn!
(Nguyễn Thành Nam- Đô Lương)

Trả lời :

Xin chào bác Nam!
Đầu tiên, nha khoa quốc tế Lạc Việt xin cảm ơn bác đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa chúng tôi để gửi những băn khoăn cũng như thắc mắc của mình. Về vấn đề trồng răng implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương của bác Lạc Việt xin được chia sẻ như sau

Nguyên nhân trồng răng Implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương?

1. Vì sao trồng răng implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương

Trong đa phần trường hợp với kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến đang được áp dụng tại Lạc Việt, chúng tôi thường tiến hành nhổ răng và đặt implant tức thì và đa số là không cần phải ghép xương răng, tuy nhiên một số ít vẫn phải ghép xương răng vì 2 lý do sau:

+ Do tình trạng tiêu xương diễn ra quá trầm trọng, xương đã bị tiêu trước khi nhổ răng.

Tình trạng này là hay gặp nhất, đa phần chúng ta có thói quen đi chữa bệnh quá muộn, khi các răng đau nhiều hoặc lung lay rất nhiều mới đến khám, lúc đó thì tình trạng tiêu xương đã diễn ra rất trầm trọng, cho nên tại thời điểm nhổ răng vốn dĩ xương đã không còn đủ để đặt implant.

Nguyên nhân trồng răng Implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương?
Tình trạng tiêu xương trầm trọng trước khi mất răng thường gặp ở người cao tuổi.

+ Phải ghép xương do chân răng lớn.

Trong trường hợp chân răng thật của bác quá lớn, lớn hơn nhiều so với cỡ chân implant tiêu chuẩn (implant có đường kính lớn nhất chỉ có 6mm), lúc đặt chân implant vào sẽ có một khoảng trống với huyệt ổ răng. Về mặt chuyên môn thì khi khe trống này quá 1,5mm sẽ buộc phải ghép xương để lấp đầy.

Trong trường hợp của bác, bác đã ngoài 50 tuổi đa phần răng mất đã có tình trạng tiêu xương do quá trình hoạt động chức năng lâu ngày của răng, cũng có thể do răng hàm là răng nhiều chân, khi trồng chân implant vào thì không lấp đầy được hết các chân nên phải ghép xương.

Nguyên nhân trồng răng Implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương?
Khoảng hở giữa huyệt ổ răng với chân implant sau khi cấy.
Nguyên nhân trồng răng Implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương?
Ghép xương lấp đầy khoảng trồng.

Để biết chính xác trường hợp của bác có cần phải ghép xương hay không, và tại sao phải ghép xương, ghép như thế nào? chúng tôi cần phải chụp phim X Quang mới biết được, ngoài ra chúng tôi cần đánh giá thêm các thông số về mật độ xương trước khi quyết định.

Hy vọng qua bài viết Bác Nam đã phần nào hiểu hơn vi sao trồng răng implant sau khi nhổ răng phải ghép xương cũng như các kỹ thuật phục hình ăn hiệu quả. Để được xác định rõ trường hợp của mình có thực sự cần ghép xương hay không phòng khám chuyên trồng răng implant Lạc Việt xin mời bác qua trực tiếp phòng khám tại địa chỉ bên dưới bài viết để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn bác đã quan tâm tới dịch vụ. Chúc bác thật nhiều sức khỏe !

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục