Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Nghe bài viết này

Trồng răng implant nếu được chẩn đoán đúng, lập kế hoạch đúng, phẫu thuật chuẩn xác trong môi trường đảm bảo vô khuẩn thì sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào. Tuy nhiên, cấy ghép implant nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sâu hay không được thực hiện trong môi trường đảm bảo sự vô khuẩn thực sự rất nguy hiểm. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tai biến và biến chứng có thể xẩy ra khi trồng răng implant.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Những biến chứng do bác sĩ phẫu thuật.

Bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cấy ghép implant, bác sĩ là người chẩn đoán, phân tích tình trạng xương hàm, khớp cắn, từ đó giúp bạn lựa chọn chân implant phù hợp nhất, xác định vị trí đặt chân implant phù hợp nhất, đồng thời cũng là người trực tiếp phẫu thuật đặt implant cho bạn. Những sai lầm của bác sĩ có thể từ những thiếu hổng về kiến thức hoặc những sai sót trong kỹ năng. Sai lầm của bác sĩ có thể gây lên những biến chứng sau:

+ Không phát hiện được những bệnh toàn thân có chống chỉ định với cấy ghép implant.

Các bệnh toàn thân về máu, về bất toàn tạo xương hay những người đang hóa trị hoặc xạ trị không thể cấy ghép được implant. Các bác sĩ không được đào tạo cơ bản về implant hoặc không có kiến thức tổng quát về các bệnh lý này có thể không phát hiện ra chúng, dẫn tới những nguy hiểm khi tiến hành cấy ghép implant cho những trường hợp này.

+ Làm tổn thương các cấu trúc giải phẫu nguy hiểm do không có kiến thức để phát hiện ra chúng hoặc kỹ năng phẫu thuật không tốt dẫn tới tổn thương chúng.

Các cấu trúc giải phẫu nằm trong xương hàm vốn rất nguy hiểm, những cấu trúc như ống thần kinh răng dưới, xoang hàm, mạch máu, … nếu bị tổn thương sẽ gây chảy máu, viêm xoang hoặc liệt môi dưới.

>> Tham khảo thêm: Những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép implant.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Một trường hợp cắm vào dây thần kinh răng dưới do bác sĩ chẩn đoán sai. Với trường hợp này thương tật sẽ kéo dài đến hết đời người bệnh.

+ Cắm phải chân răng thật.

Biến chứng này thường gặp phải do kỹ năng phẫu thuật của bác sĩ quá kém. Cắm vào chân răng thật sẽ dẫn tới hỏng các răng này và hỏng luôn cả răng implant.

Ngoài ra, sai lầm của bác sĩ như cắm chân implant sai vị trí, sai hướng, phân bố implant không tốt dẫn tới những thất bại của răng implant sau một thời gian sử dụng không được chúng tôi liệt kê vào “nguy hiểm” vì nó ảnh hưởng ít đến sức khỏe và ít nhiều “có thể sửa sai”.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Một trường hợp cấy vào chân răng thật do sai lầm của bác sĩ phẫu thuật.

Những biến chứng do điều kiện của trung tâm nha khoa.

Một trung tâm trồng răng implant khác hoàn toàn với một phòng khám nha khoa thông thường. Nó đòi hỏi một tiêu chí vô cùng khắt khe về điều kiện vô khuẩn, khu vực vô trùng, mặt khác trung tâm implant cùng cần được trang bị những máy móc phù hợp vốn rất đắt tiền. Thủ thuật trồng răng implant nếu không được trồng ở một trung tâm implant chuyên sâu có thể gây ra những nguy hiểm sau:

+ Biến chứng nhiễm trùng.

Đây là một biến chứng thực sự nguy hiểm. Trồng răng implant là một thủ thuật khoan sâu vào tận tủy xương, nơi nhạy cảm nhất với sự nhiễm trùng. Một sự phơi nhiễm dù là nhỏ nhất đều dẫn tới những bùng phát nhiễm trùng lan rộng.

Khi bạn thực hiện trồng răng implant ở một trung tâm nha khoa tổng quát, phẫu thuật đặt implant không được thực hiện trong một phòng vô khuẩn chuyên biết cho cấy ghép implant, thì sự lây nhiễm vi khuẩn từ những điều trị hữu khuẩn khác từ ghế răng, ống hút, tay cầm ghế, bồn nhổ, không khí, … có thể xâm nhập vào xương hàm của bạn, tạo ra nhiễm trùng nguy hiểm.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Tình trạng nhiễm trùng xương hàm trầm trọng sau cấy ghép implant thiếu vô khuẩn.

  >>> Tham khảo thêm: Giải pháp khắc phục cho người mất răng!

Trồng răng implant thực sự là một điều trị nguy hiểm NẾU NÓ KHÔNG ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI MỘT BÁC SĨ CHUYÊN SÂU VỀ IMPLANT, TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG VÔ KHUẨN TUYẾT ĐỐI. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn trung tâm cấy ghép implant để bảo về sức khỏe cho mình.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Nhập bình luận của bạn

    Bài viết cùng chuyên mục