Tìm hiểu Lý do răng bị ê buốt khi lấy cao

Nghe bài viết này

Trên thực tế rất nhiều người sau khi lấy cao răng bị tê buốt cũng như chảy máu. Mặc dù có thói quen vệ sinh chăm sóc răng miệng cẩn thận. Vậy lý do bị răng ê buốt sau khi lấy cao thực sự là do đâu, có phải do một số bệnh lý răng miệng gây nên? Chúng ta hãy tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết dưới đây

Tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao diễn ra tương đối phổ biến và có thể gặp ở mọi đối tượng bệnh nhân. Nó được coi là một trong những hiện tượng bình thường vì quá trình lấy cao dù ít dù nhiều cũng ảnh hưởng tới khá nhiều lớp men răng bên ngoài. Giống như ngoại lực, mặc dù không gây hại tới phần men răng nhiều nhưng cũng khiến cho phần men phía ngoài trở nên thực sự nhạy cảm. Tình trạng này chỉ diễn ra trong một vài ngày sau quá trình lấy cao và sẽ nhanh chóng biến mất.

1. Tìm hiểu tại sao răng bị ê buốt sau khi lấy cao.

Trong trường hợp răng bị ê buốt dài ngày cũng như thường đột ngột xảy ra thì cần phải xem xét thật cẩn thận bởi có thể do một số nguyên nhân như:

+ Phương pháp lấy cao răng không thực sự chuẩn: Trong trường hợp lấy cao răng bằng những dụng cụ cầm tay cũng như quá trình lấy cao răng không chuyên nghiệp, chắc tay  có thể chạm tới phần men răng có thể làm răng bị ê buốt sau khi lấy cao.

+ Nền răng tương đối yếu: Trong trường hợp nền răng của bạn yếu thì có thì dù có được lấy cao răng đúng chuẩn cũng như được làm bằng máy siêu âm thì tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao vẫn có khả năng xảy ra. Bởi khi răng người bệnh yếu thì sẽ rất dễ bị kích ứng cũng như nhạy cảm hơn rất nhiều so với những răng đặc biệt khỏe mạnh

+ Sản men răng bị thiếu: Đối với những bệnh nhân bị thiếu sản men răng đều gặp tình trạng răng tê buốt sau quá trình lấy cao. Vậy nên những chiếc răng đó dò có tác động nhỏ cũng có thể gây ê buốt

>>>>> Tìm hiểu thêm: Cấy ghép implant là gì?

Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh lý như sâu răng cũng như màu sắc răng vẫn trắng đẹp thì khả năng bị mòn men răng có thể được loại trừ. Vậy chỉ còn trường hợp phương pháp lấy cao răng đảm bảo nền răng yếu.

2. Khắc phục tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao tại nha khoa quốc tế Lạc Việt

Ở nha khoa quốc tế Lạc Việt quá trình lất cao sẽ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy siêu âm cao cấp với công nghệ Canvitrol Bp 8.0. Giúp tẩy sạch cao răng ở các phần dưới và trên răng, máy sử dụng công nghệ siêu âm điện từ, không phát sinh nhiệt. Giúp bóc tách mảng bám nhanh chóng chóng, không gây tác hại động đến phần men răng thật. Ngoài ra, khi áp dụng máy siêu âm này không cần sử dụng lực tay nên hạn chế tối đa xâm lấn cũng như quá trình làm sạch răng diễn ra nhanh chóng và vô cùng nhẹ nhàng

Ngoài ra, toàn bộ quy trình lấy cao tại nha khoa quốc tế Lạc Việt được diễn ra trong điều kiện khép kín hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm giữa các bệnh nhân. Thêm vào đó toàn bộ các bác sỹ đang công tác tại nha khoa quốc tế Lạc Việt  đều có trình độ từ Thạc Sỹ trở lên đã có nhiều năm học tập và  làm việc tại các thị trường y khoa nổi tiếng trên thế giới. Nên đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm có thể lường trước được các tình huống.Với phương pháp lấy cao này, quý vị sẽ không phải bận tâm tới vấn đề răng bị ê buốt sau khi lấy cao.

Hy vọng bài viết phần nào giúp quý vị hiểu hơn về tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao nếu còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với nha khoa quốc tế Lạc Việt  theo thông tin cuối bài viết.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục