Sử dụng implant Hàn Quốc để phục hình có nên không?

Nghe bài viết này

Cấy ghép implant ngày càng được áp dụng phổ biến. Có rất nhiều loại implant khác nhau đang được sử dụng tại Việt nam, trong đó implant Hàn Quốc đang được sử dụng nhiều nhất vì lý do giá thành rẻ, phù hợp với khả năng chi trả của đa phần người dân. Tuy nhiêu cấy ghép implant Hà Quốc có tốt không? chúng có những nhược điểm gì? Hãy cùng chuyên gia implant Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

trồng răng implant hàn quốc có tốt không

Những ưu điểm của cấy ghép implant Hàn Quốc.

Cũng như tất cả các loại implant khác, implant Hàn Quốc thừa hưởng những ưu điểm của phương pháp trồng răng implant hiện đại:

+ Ăn nhai tốt.

+ Không phải mài răng bên cạnh.

+ Thẩm mỹ đẹp

+ Độ bền cao.

+ Kháng được tiêu xương hàm.

Những nhược điểm của implant Hàn Quốc.

Những loại implant Hàn quốc mới ngày càng được hoàn thiện hơn, tuy nhiên nó vẫn có những nhược điểm so với những loại implant cao cấp, dưới đây là những nhược điểm của implant Hàn quốc.

Bề mặt implant được xử lý bằng công nghệ cũ.

Như chúng tôi đã phân tích trong bài viết “các loại răng implant khác nhau như thế nào” (click VÀO ĐÂY để đọc), yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến chất lượng của một chiếc răng implant là bề mặt của chân răng implant đó, nó là một lớp dạng xương nhân tạo có vai trò thúc đẩy và duy trì sự dính chặt bền vững, ổn định giữa chân implant và xương người.

trồng răng implant hàn quốc có tốt không
Bề mặt EA của implant Hàn Quốc là một nhược điểm.

Đối với implant Hàn quốc, bề mặt được xử lý bằng công nghệ etching axit, là công nghệ đã được áp dụng từ lâu và mang một số nhược điểm:

+ Thời gian tích hợp xương lâu dẫn tới kéo dài quá trình điều trị.

Với bề mặt EA, implant Hàn quốc không có khả năng kích thích sinh xương, quá trình tích hợp diễn ra một cách thụ động khiến cho thời gian để tích hợp xong lâu hơn những loại implant bề mặt SLA. Để hoàn tất quá trình cấy ghép implant Hàn quốc cần mất một khoảng thời gian từ 3 – 4 tháng.

Thời gian điều trị kéo dài có thể tạo thêm nhiều nguy cơ khác như các răng bên cạnh bị nghiêng đổ phần nào đó trong thời gian chờ đợi, ảnh hưởng đển khả năng ăn nhai, …

+ Mức độ bền chặt của tích hợp kém hơn những loại khác.

Do bề mặt EA không có khả năng cảm ứng sinh xương, các tế bào tạo xương có thể bị phân hủy cục bộ trên bề mặt này dẫn tới nhả tích hợp cục bộ.

Về mặt tổng thể, quá trình nhả tích hợp cục bộ không làm hỏng chân răng implant và do đó không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chân này. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khả năng cảm biến thức ăn và độ vững chắc của chân implant.

Implant Hàn quốc vì lẽ đó có tính thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng kém hơn những loại khác, khả năng ăn nhai cũng kém hơn những loại khác.

Với sự hoàn thiện của công nghệ xử lý bề mặt, răng implant Hàn Quốc đang ngày càng được hoàn thiện để tịnh tiến chất lượng gần hơn với những loại implant cao cấp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, implant Hàn quốc vẫn kém hơn những loại khác cả về khả năng ăn nhai, thẩm mỹ cùng như thời gian điều trị.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

trồng răng implant hàn quốc có tốt không

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục