Răng lung lay có nên nhổ hay không?

Nghe bài viết này

Răng lung lay có nên nhổ hay không? phụ thuộc vào mức độ, nguyên nhân cũng như vị trí của răng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản về những hướng giải quyết trong tình huống răng lung lay. Trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi xin được nhấn mạnh: KHI RĂNG CỦA BẠN BỊ LUNG LAY, BẠN CẦN ĐỀN NGAY NHA SĨ ĐỂ ĐƯỢC KHÁM, CHỤP X QUANG ĐỂ CHẨN ĐOÁN NGUYÊN NHÂN VÀ MỨC ĐỘ, từ đó mới có giải pháp điều trị hợp lý cho bạn. Mọi sự tư vấn khi chưa thăm khám lâm sàng và chụp X Quang chỉ là phỏng đoán và hoàn toàn không có giá trị.

răng lung lay

Những trường hợp sau răng lung lay SẼ PHẢI NHỔ BỎ.

Răng được giữ vững nhờ hệ thống xương ổ răng và dây chằng bao bọc quanh răng, do đó những trường hợp bị tiêu xương quanh răng sẽ phải nhổ bỏ, cụ thể như sau:

+ Răng lung lay do viêm quanh răng nhiều, tiêu xương ổ răng quá 2/3 chân răng.

+ Chân răng bị gãy.

+ Chân răng bị nứt vỡ.

+ Răng nhiều chân bị vỡ nát thân răng.

Với thói quen đến với các cơ sở y tế khá muộn của người Việt Nam chúng ta, đa phần những trường hợp răng lung lay thường phải nhổ bỏ do xương ổ răng bị tiêu đi quá nhiều, hoặc phần thân – chân răng bị mục nát nặng nề.

răng lung lay

Những trường hợp sau răng lung lay CÓ THỂ KHÔNG PHẢI NHỔ BỎ.

+ Răng lung lay do viêm quanh răng với tình trạng tiêu xương chéo.

Trong trường hợp này, xương ổ răng chưa bị tiêu quá nhiều, chúng tôi có thể điều trị phẫu thuật loại bỏ tổ chức viêm, sử dụng các kỹ thuật tăng tái sinh xương giúp cho răng chắc lại.

+ Răng lung lay do viêm tủy răng, viêm quanh cuống răng.

Trong tình huống này, chúng tôi sẽ tiến hành chữa tủy để giữ lại chiếc răng cho bạn.

+ Răng lung lay do sang chấn khớp cắn mà chưa có tiêu xương ổ răng.

Trong tình huống này, chúng tôi sẽ tiến hành tinh chỉnh khớp cắn để tránh những sang thương quá mức lên răng này.

răng lung lay
làm cách nào để răng lung lay được chắc lại.

Tóm lại, việc răng lung lay có phải nhổ bỏ không tùy thuốc vào nguyên nhân và mức độ, tuy nhiên khi phát hiện có 1 chiếc răng bị lung lay nghĩa là chắc chắn nó đã có vấn đề, việc bạn đến với nha sĩ càng sớm bao nhiêu thì khả năng giữ lại được chiếc răng lung lay càng nhiều bấy nhiêu, do đó, bạn hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức khi thấy những dấu hiệu bất thường của bộ răng. Chúc bạn luôn may mắn.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục