Quá trình mọc răng khôn đau trong bao lâu

Nghe bài viết này

Đối với người trưởng thành, việc mọc răng khôn là điều sẽ xảy ra. Khi răng khôn mọc tùy theo cơ địa cũng như tình trạng răng mọc thẳng hay mọc lệch sẽ có mức độ đau khác nhau. Vậy quá trình mọc răng khôn đau trong bao lâu là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ cho quý vị.

mọc răng khôn đau trong bao lâu

1. Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Trong những trường hợp răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ để mọc, đau khi mọc răng khôn gần như không diễn ra, lúc này quá trình mọc răng khôn diễn ra hoàn toàn như những răng khác.

Khi mọc răng khôn bị đau, thường răng khôn đó mọc thấp, mọc không hoàn toàn hoặc mọc lệch khiến cho răng khôn không thể mọc thoát lên được làm cho lợi phủ trên mặt răng khôn không thoát hết, để lại một túi chứa thức ăn, gây nên viêm nhiễm và đau kéo dài, tái phát nhiều lần. Những trường hợp này đau sẽ rất dai dẳng, mỗi 1 lần đau kéo dài từ 5 – 10 ngày và tái phát thường xuyên. Để hết đau, bạn cần có sự can thiệp của bác sĩ nha khoa.

Một số rất ít trường hợp răng khôn đủ chỗ mọc nhưng mọc ở độ tuổi trên 25 tuổi khiến phần lợi trên răng khôn bị xơ chai làm cho răng khó thoát, có thể bị đau khi mọc răng khôn, nhưng những trường hợp này chỉ đau một lần duy nhất trong khoảng 5 ngày và không có đau tái phát lần sau.

Đau do răng khôn cũng có thể là do răng khôn mọc lệch húc vào răng số 7, làm sâu răng 7 và/ hoặc cả răng khôn, trong trường hợp này bạn thường có cảm giác đau buốt, đau khi cắn hai hàm răng lại với nhau.

mọc răng khôn đau trong bao lâu
Những trường hợp thế này thì dù răng khôn mọc thẳng cũng buộc phải nhổ bỏ vì răng nắm quá sâu.

Phải làm gì nếu bạn bị đau do mọc răng khôn?

Khi có triệu chứng đau lợi vùng góc hàm, đau nhiều khiến bạn không thể ăn ngủ, nuốt nước bọt đau, … thì đó là gợi ý của đau do mọc răng khôn, khi đó bạn cần phải đến trung tâm nha khoa ngay lập tức để được khám và điều trị kịp thời. Tùy theo tình trạng răng khôn của bạn, bác sĩ sẽ có những giải pháp khắc phục khác nhau.

Trong đợt viêm cấp tính thì chúng tôi không thể can thiệp ngoại khoa, những can thiệp như nhổ răng khôn, cắt lợi trùm KHÔNG THỂ THỰC HIỆN KHI BẠN ĐANG BỊ SƯNG ĐAU. Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ tiến hành bơm rửa vệ sinh tại chỗ và kê đơn thuốc cho bạn uống, sau khi hết sưng đau từ 15 – 20 ngày sẽ có những biện pháp khắc phục sau:

+ Trong trường hợp răng khôn mọc bình thường.

Một số rất ít trường hợp răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ vẫn bị đau 1 lần trong quá trình mọc, những trường hợp này sẽ không cần can thiệp gì thêm, chỉ cần vệ sinh tại chỗ và chờ cho răng khôn tự mọc.

+ Cắt lợi trùm răng khôn.

Những trường hợp răng khôn mọc thẳng, khoảng tam giác hậu hàm đủ rộng có thể cắt lợi trùm để loại bỏ túi lợi trên mặt răng khôn.

mọc răng khôn đau trong bao lâu
Cắt lợi trùm.

+ Nhổ bỏ răng khôn.

Trong đa phần các trường hợp, mọc răng khôn bị đau đều phải nhổ bỏ vì nhiều lý do: răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc không hoàn toàn, nằm quá sâu, mọc ngầm, …

Về mặt chuyên môn, 1 răng khôn gây nên đau – viêm lợi từ 3 lần/ 1 năm sẽ phải nhổ bỏ.

Trong những trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, mọc quá sâu khiến cho má rủ vào che mặt răng khôn thì BẮT BUỘC PHẢI NHỔ BỎ dù có đau hay không.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt, nhổ răng khôn không đau, không chảy máu, không sưng nề bắng công nghệ siêu ấm cao tần.

Răng khôn là răng có vị trí giải phẫu nguy hiểm. Với răng khôn hàm dưới, chân răng khôn thường nằm sát dây thần kinh răng dưới, sát các tổ chức lympho bào. Với răng khôn hàm trên thường nằm sát xoang hàm trên là những cấu trúc giải phẫu nhạy cảm, gây ra nhiều biến chứng nếu bị tổn thương.

Những phương pháp nhổ răng khôn truyền thống sử dụng kìm và bẩy, tác động những lực cơ học mạnh lên răng khôn để làm vỡ xương vùng này, sau đó lấy răng khôn ra. Phương pháp này tạo ra nhiều sang chấn, gây nên nhiều nguy cơ tổn thương các cấu trúc giải phẫu nguy hiểm cạnh răng khôn.

mọc răng khôn đau trong bao lâu
Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần là công nghệ nhổ răng tốt nhất hiện nay.

Tại Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần Piezotime surgery là công nghệ nhổ răng khôn hiện đại nhất hiện nay. Piezotome Surgery tạo xung sóng ngắn liên tục, tác động cắt đứt hệ thống dây chằng quanh răng, giúp bác sĩ lấy răng ra một cách nhẹ nhàng mà không cần sử dụng kìm, không cần mở xương. Mặt khác, sóng siêu âm cao tần có khả năng gây co mạch ngoại vi và kích thích ngưng kết tiểu cầu nên có khả năng hạn chế sưng, đau, chảy máu sau phẫu thuật.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục