Phương pháp trồng răng giả cố định nào tốt nhất hiện nay?

Trồng răng giả cố định là lựa chọn hợp lý nhất để khôi phục răng mất. Hiện nay, có 2 cách trồng răng giả cố định được áp dụng phổ biến là cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant được coi là phương pháp tốt nhất vì những lý do sau:

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant không phải mài răng thật.

Khi bạn bị mất răng và lựa chọn trồng răng bằng cầu răng sứ, bạn bắt buộc phải mài nhỏ những chiếc răng còn tốt của mình để làm trụ cầu, điều này để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Những chiếc răng bị mài đi sẽ trở nên yếu hơn, nhạy cảm hơn với những tác nhân nóng, lạnh, sẽ khiến cho bạn đau buốt sau khi lắp răng sứ.

Cũng chính vì bị mài mất men răng, những chiếc răng này sẽ đề kháng kém hơn với những tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, mảng bám làm tăng nguy cơ bị sâu răng, gẫy răng, rụng răng sớm.

Răng implant bằng cách cấy trực tiếp chân răng vào trong xương hàm nên không cần mài các răng bên cạnh, không làm tổn thương các răng này.

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant mang lại khả năng ăn nhai tốt nhất.

Chân răng implant khi tích hợp sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối rất cứng chắc, khiến cho răng implant ăn nhai tốt như răng thật khỏe mạnh.

Với cầu răng sứ, lực nhai tại răng mất sẽ truyền về chân răng thật bên cạnh, khiến cho chân răng này phải chịu thêm lực và trở nên yếu nên ăn nhai kém hơn.

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant có thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Răng implant có cấu tạo như răng thật, trong khi đó cầu răng sứ chỉ là hình thức điều trị ngụy trang, không có chân nên thẩm mỹ tương đối.

công nghệ trồng răng implant
Hình ảnh mất răng trước khi trồng.
công nghệ trồng răng implant
Hình ảnh sau khi trồng răng implant

** Lưu ý: Hiệu quả điều trị thay đổi tùy cơ địa và trình độ của bác sĩ **

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant có độ bền suốt đời.

Răng implant khi đã tích hợp sẽ dính chặt vào xương và có tuổi thọ gần như suốt đời bạn. Trong khi đó cầu răng chỉ có một tuổi thọ nhất định từ 7 đến 15 năm. Tệ hơn, khi cầu răng hết tuổi thọ, nó không chỉ đơn thuần là hỏng chiếc cầu răng sứ mà thường là hỏng cả những chiếc răng thật bị mài để bắc cầu vì phải chịu lực nhai quá sức, vì bị mài bè, vì bị tiêu xương, …

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant có khả năng kháng lại sự tiêu xương.

Răng implant có chân răng sinh học nằm tại vị trí chân răng cũ, có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm do mất răng. Trong khi đó cầu răng sứ không thể kháng lại sự tiêu xương, khi bạn lựa chọn cầu răng sứ để phục hồi răng mất thì xương hàm tại vị trí mất răng vẫn tiếp tực tiêu, khi xương hàm tiêu nhiều không những làm biến dạng khuôn mặt, thay đổi thẩm mỹ mà nó còn làm yếu các răng bên cạnh vì sự tiêu xương lan tỏa.

trồng răng giả cố định
Hình ảnh tiêu xương hàm sau khi làm cầu răng sứ.

Răng implant vệ sinh dễ dàng như răng thật.

Cầu răng để lại khoảng trồng dưới gầm cầu khiến cho quá trình vệ sinh khó khăn, răng implant trồng trực tiếp vào trong xương hàm, có cấu trúc y hệt răng thật nên vệ sinh dễ dàng.

Khi bị mất răng, nếu bạn lựa chọn làm cầu răng thì trong tương lai bạn sẽ mất tiếp những răng còn lại. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đặt số implant nhiều hơn trong tương lai.

Tóm lại, trồng răng implant là giải pháp trồng răng cố định tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm mà không loại răng giả nào có. Nó chỉ có một nhược điểm duy nhất là đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ cao và trung tâm nha khoa phải đầu tư chuyên sâu. Để trồng được răng implant bác sĩ nha khoa phải được đào chuyên sâu về implant, có kiến thức về cấu trúc xương hàm, cắn khớp cũng như sinh lý học mô xương, trung tâm nha khoa muốn trồng răng implant một cách an toàn cần đầu tư đồng bộ về trang thiết bị máy móc cũng như hệ thống phòng vô khuẩn và máy vô khuẩn tuyệt đối.

Hãy liên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Nha khoa quốc tế Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục