Nhổ răng khôn hàm trên có khó lắm không

Răng khôn hàm trên nằm sâu trong cùng của cung răng hàm trên nên khó vệ sinh, mặt khác răng này khi mọc thường gây ra nhiều biến chứng như lệch má, lệch xa hoặc lệch gần đâm vào răng 7, khó vệ sinh. Khi răng khôn hàm trên gây biến chứng đa phần phải nhổ bỏ. Nhưng nhổ răng khôn hàm trên có khó không? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu.

nhổ răng khôn hàm trên

1. Nhổ răng khôn hàm trên có khó không?

NHỔ RĂNG KHÔN HÀM TRÊN THƯỜNG DỄ HƠN NHỔ RĂNG KHÔN HÀM DƯỚI, tuy nhiên nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhổ răng khôn hàm trên có thể gây ra những biến chứng sau:

+ Tổn thương xoang hàm.

Xoang hàm là một cấu trúc rỗng nằm sát chân răng khôn hàm trên, trong trường hợp nhổ răng khôn hàm trên thô bạo, hoặc bác sĩ không chụp X Quang để xác định mối tương quan giữa chân răng hôn hàm trên với xoang hàm có thể làm tổn thương chúng, từ đó dẫn tới viêm xoang, thủng xoang.

Để hạn chế những tổn thương xoang hàm do nhổ răng khôn hàm trên gây nên, bạn nên lựa chọn cho mình bác sĩ nhổ răng nhiều kinh nghiệm, trung tâm nha khoa hiện đại với trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán đầy đủ.

+ Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn.

Không chỉ nhổ răng khôn, tất cả các loại nhổ răng đều có nguy cơ nhiễm trùng nếu được thực hiện tại một trung tam nha khoa có điều kiện vô khuẩn không tốt.

+ Chảy máu sau nhổ răng.

Chảy máu sau nhổ răng khôn có thể gặp phải nếu bác sĩ can thiệp thô bạo, tạo ra nhiều sang chấn làm dập nát mô mềm, vỡ xương, hay làm tổn thương hệ mạch máu xung quanh răng khôn hàm trên.

+ Đau kéo dài sau khi nhổ răng khôn.

Đau kéo dài sau khi nhổ răng khôn gặp phải khi bác sĩ làm vỡ cấu trúc xương quanh răng khôn trong lúc nhổ.

nhổ răng khôn hàm trên
Cấu trúc xoang hàm trên nằm rất sát chân răng khôn hàm trên.

Bạn nên nhổ răng khôn hàm trên ở đâu tại Hà Nội?

Việc nhổ răng khôn hàm trên có khó không, có nguy hiểm không? phụ thuộc quan trọng vào 3 yếu tố: trình độ của bác sĩ nhổ răng, công nghệ nhổ răng áp dụng tại nha khoa và mức độ vô trùng của trung tâm nha khoa đó. Tại nha khoa quốc tế Lạc Việt, chúng tôi cam kết nhổ răng khôn hàm trên hoàn toàn không sưng, không đau, không chảy máu, nhanh chóng, an toàn tuyệt đối.

+ Chúng tôi ứng dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại nhất hiện nay: nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần.

Những kỹ thuật nhổ răng cổ điển sử dụng kìm, bẩy để nạy răng ra. Với răng khôn hàm trên thì đây thực sự là một kỹ thuật nguy hiểm. Răng khôn hàm trên nằm sát lồi củ xương hàm trên – là một cấu trúc xương rất xốp và nhiều mạch máu, mặt khác chân răng khôn hàm trên nằm rất sát xoang hàm. Do đó khi nhổ bằng kỹ thuật cũ rất dễ làm vỡ lồi củ gây đau và chảy máu, rất dễ làm tổn thương xoang hàm gây viêm xoang hoặc thủng xoang.

Tại Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần (Piezotome Surgery) là kỹ thuật nhổ răng tiên tiến nhất hiện nay. Piezotome sử dụng sóng siêu âm cao tần, rung động với bước sóng ngắn, nhanh tác động trực tiếp vào hệ thống dây chằng quanh răng, nhẹ nhàng cắt đứt dây chằng, sau đó tác động rung lắc biên độ hẹp đẩy răng khôn ra ngoài.

Với kỹ thuật nhổ răng tiên tiến này, quá trình nhổ răng khôn hàm trên chỉ mất từ 2 – 5 phút, không đau, không sưng, không chảy máu và tuyệt đối an toàn với xoang hàm, lồi củ.

nhổ răng khôn hàm trên
Máy phẫu thuật siêu âm Piezotome Surgery

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên gia, nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài kỹ thuật nhổ răng tiên tiến đang áp dụng tại Lạc Việt, chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, đã từng tu nghiệp và công tác tại Pháp. Chi tiết đội ngũ bác sĩ của chúng tôi quý vị vui lòng thao khảo tại ĐÂY.

+ Hệ thống phòng vô trùng vô khuẩn tuyệt đối, được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt nam.

Là một trung tâm nha khoa công nghệ cao, trong đó phẫu thuật trong miệng là một mũi nhọn, chúng tôi đầu tư hệ thống phòng phẫu thuật một chiều, vô trùng tuyệt đối được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế.

Nếu quý vị đang có nhu cầu nhổ răng khôn, hãy đến nha khoa quốc tế Lạc Việt, bạn sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu với công nghệ nhổ răng hiện đại bậc nhất, trong một môi trường vô khuẩn tuyệt đối.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

nhổ răng hàm có đau khôngnhổ răng khôn hàm trênnhổ răng khôn hàm trên

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục