Nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

Nghe bài viết này

Việc trồng răng giả để khôi phục lại răng mất là chỉ định bắt buộc. Có khá nhiều kỹ thuật trồng răng giả đang được áp dụng. Tuy nhiên nên trồng răng giả loại nào tốt nhất? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu  bạn nhé.

Những cách trồng răng giả phổ biến hiện nay.

Hiện nay, có 3 cách trồng răng giả phổ biến là trồng răng giả bằng cầu răng sứ, trồng răng giả bằng cấy ghép implant và trồng răng giả bằng cầu răng sứ.

+ Cách trồng răng giả tháo lắp.

Đây là cách trồng răng trước đây thường được áp dụng cho những trường hợp mất hết toàn bộ răng hoặc mất nhiều răng. Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện đợn giản, không cần trình độ bác sĩ quá cao, tuy nhiên nó mang nhiều nhược điểm như hiệu quả ăn nhai rất kém, sử dụng phức tạp vì phải tháo ra lắp vào hàng ngày, làm ảnh hưởng những răng thật còn lại và gây tiêu xương hàm trầm trọng.

trồng răng giả loại nào tốt nhất

+ Cách trồng răng giả bằng cầu răng sứ.

Cầu răng sứ cũng là một trong những cách trồng răng đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên nó có khá nhiều nhược điểm như phải mài răng thật bên cạnh dẫn tới nguy cơ hỏng những răng này, không chống lại được sự tiêu xương, tuổi thọ ngắn.

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh răng mất, sau đó bắc một cầu răng sứ nối từ răng này qua răng khác.

Nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

+ Cách trồng răng giả bằng implant nha khoa.

Đây là cách trồng răng tiên tiến và ngày càng được sử dụng phổ biến để thay thế hai phương pháp trồng răng còn lại.

Trồng răng implant được thực hiện  bằng cách cắm trực tiếp một chân răng nhân tạo vào trong xương hàm, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất?

Trong ba cách trồng răng giả chúng tôi đã nêu ở trên, thì trồng răng implant là giải pháp trồng răng giả tốt nhất với những lý do sau:

   >>> Tham khảo thêm: công nghệ trồng răng implant là gì?

+ Không phải mài các răng còn tốt bên cạnh.

Răng implant trồng trực tiếp vào trong xương hàm nên không cần mài nhỏ các răng còn tốt, không làm tổn thương hay hư hại các răng này.

+ Không cần tháo ra lắp vào.

Răng implant được gắn chặt, không cần phải tháo ra lắp vào hàng ngày như phương pháp trồng răng giả tháo lắp.

+ Ăn nhai như răng thật khỏe mạnh.

Răng implant khắc phục 100% hiệu suất nhai nghiền, tốt hơn rất nhiều so với 2 phương pháp còn lại.

+ Kháng lại sự tiêu xương.

Hai phương pháp làm răng còn lại đều không kháng lại được sự tiêu xương, trong khi đó răng implant có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm.

+ Thẩm mỹ tốt nhất.

Thẩm mỹ của răng implant tốt hơn so với hai phương pháp còn lại.

+ Độ bền vĩnh viễn.

Răng implant khi đã tích hợp vào xương sẽ có tuổi thọ suốt đời với bạn.

Nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

Tuy răng implant có rất nhiều ưu điểm và là loại răng giả tốt nhất hiện nay, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu và có trình độ rất cao, mặt khác trồng răng implant cũng cần được thực hiện tại những trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant đảm bảo mức độ vô khuẩn nghiêm khắc. Nếu răng implant được thực hiện bởi những bác sĩ không chuyên, thiếu trình độ, trung tâm cắm ghép không đủ điều kiện vô khuẩn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy, khi bạn muốn trồng răng implant bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ về trình độ bác sĩ cũng như độ tin cậy của trung tâm nha khoa mà bạn lựa chọn.

   >>> Tham khảo thêm: Trồng răng implant ở đâu tốt nhất tại Hà nội?

Nếu quý vị còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề nên trồng răng giả loại nào Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục