Mất nhiều răng thì trồng răng implant có tốt không?

Nghe bài viết này

Mất nhiều răng không những ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến khả năng phát âm và thẩm mỹ khuôn mặt. Vì vậy việc trồng lại răng trong trường hợp mất nhiều răng là một chỉ định bắt buộc, trong đó trồng răng implant là giải pháp thường hay được lựa chọn nhất. Vậy mất nhiều răng thì trồng răng implant có tốt không? bạn đọc hãy cùng chuyên gia chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mất nhiều răng thì trồng răng implant có tốt không?

Khi bị mất nhiều răng, bạn có thể lựa chọn trồng răng implant hoặc hàm giả tháo lắp, trong trường hơp này không thể làm cầu răng sứ vì cầu răng dài sẽ làm hỏng các răng thật còn lại. Trong đó trồng răng implant là giải pháp tốt nhất vì những lý do sau:

+ Trồng răng implant khôi phục lại sức nhai tốt nhất.

Trồng răng implant khắc phục lại 100% sức nhai, đây là cách trồng răng ăn nhai tốt nhất hiện tại. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn trồng răng giả tháo lắp thì sức nhai chỉ hồi phục được khoảng 60%.

mất nhiều răng có nên trồng rang implant
Hình ảnh khách hàng mất nhiều răng được trồng lại bằng răng implant.

+ Răng implant không cần phải tháo ra lắp vào.

Răng implant sau khi trồng sẽ được cố định chặt và sử dụng như răng thật của mình trong khi đó hàm giả tháo lắp sẽ phải tháo ra lắp vào hàng ngày.

Qúy vị hãy thử tưởng tượng, năm nay mình 50 tuổi mất nhiều răng và phải sử dụng hàm tháo lắp, ít nhất 30 năm quộc đời còn lại của mình sẽ phải tháo hàm giả ra vào hàng ngày sẽ phiền phức đến mức nào?

+ Không làm hỏng các răng thật còn lại.

Răng giả tháo láp sử dụng hệ thống móc và ổ tựa ôm vào răng thật, quá trình tháo ra lắp vào hàng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến những chiếc răng này, làm cho nó bị lung lay và mất sớm.

Răng implant được cắm chặt vào xương hàm, không liên quan đến các răng bên cạnh.

+ Không gây tiêu xương hàm.

Răng giả tháo lắp là loại răng giả gây tiêu xương nhiều nhất, do sự lỏng lẻo tạo ra sự di chuyển hàm trong ăn nhai dẫn tới quá trình tiêu xương diễn ra nhanh hơn.

Răng implant sử dụng hệ thống chân răng sinh học cắm trực tiếp vào xương hàm, có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm.

mất nhiều răng có nên trồng rang implant

Trồng răng implant được ví như hiện tượng mọc răng lần thứ 3, là loại răng giả tốt nhất hiện nay, mang lại cho bạn chiếc răng giả có cấu trúc và chức năng, thẩm mỹ giống hệt chiếc răng thật khỏe mạnh, do đó dù mất 1 răng hay nhiều răng thì việc lựa chọn trồng răng implant luôn là giải pháp hoàn hảo nhất.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, hãy đến Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục