Mất 1 răng thì làm cầu răng hay trồng implant

Nghe bài viết này

Bị mật một răng là tình trạng rất hay gặp trong cộng đồng, và câu hỏi “mất một răng nên làm cầu răng hay trồng implant” là thắc mắc của rất nhiều người. Đứng trên góc độ hiệu quả điều trị cũng như những “tác dụng ngược” của hai phương pháp trên gây ra, chúng tôi khuyến cáo quý vị nên trồng răng implant để thay thế trong trường hợp mất 1 răng vì các lý do sau:

Mất một răng làm cầu răng bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh.

Đây thực sự là một điều rất tồi tệ. Trên thế giới, việc mài nhỏ răng thật khỏe mạnh đã được loại bỏ từ lâu. Khi bạn mài nhỏ những chiếc răng thật để làm trụ cầu, phần men răng của những chiếc răng này sẽ bị mài bỏ hết, điều này tạo nên rất nhiều hệ lụy trước mắt và lâu dài:

+ Các răng bị mài sẽ yếu đi.

+ Các răng bị mài đối diện với nguy cơ ê buốt.

+ Các răng bị mài đối diện với nguy cơ sâu răng.

+ Các răng bị mài đối diện với nguy cơ viêm quanh răng do sự nhồi nhét thức ăn.

Từ những nguy cơ thường trực đó, những chiếc răng bị mài sẽ bị mất sớm do gãy, do sâu hay do lung lay vì viêm quanh răng.

Với trồng răng implant, bạn sẽ không cần phải mài các răng thật của mình, bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt chân răng nhân tạo vào trong xương hàm, sau đó trồng lên chân này một chiếc răng sứ.

mật một răng nên làm cầu hay trồng implant.

Làm cầu răng đối diện với nguy cơ tiêu xương hàm.

Cầu răng chỉ là hình thức điều trị ngụy trang, răng giả tại cầu răng không có chân nên không kháng lại được sự tiêu xương. Tiêu xương tại vị trí răng mất làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ đặc biệt là răng cửa, không những thế, sự tiêu xương còn là tiền đề cho dắt thức ăn dưới nhịp cầu, làm yếu các chân răng bên cạnh.

Răng implant có chân răng sinh học nằm trong xương hàm nên có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm một cách triệt để.

mật một răng nên làm cầu hay trồng implant.
Hình ảnh tiêu xương hàm sau khi làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng đối diện với nguy cơ dặt thức ăn, khó vệ sinh dẫn tới hôi miệng, viêm lợi và viêm quanh răng.

Nhịp cầu không có chân, tạo ra một hốc dưới mỗi nhịp cầu. Thức ăn sẽ giắt vào đó gây ra viêm lợi, hôi miệng và viêm quanh răng.

Nói chung, dù mất một răng hay nhiều răng thì giải pháp làm cầu răng đã thực sự lỗi thời. Với những nhược điểm trầm trọng của cầu răng, khi bạn mài răng để làm cầu đống nghĩa với việc trong tương lai bạn sẽ mất nốt những chiếc răng bị mài và phải cắm implant với số lượng nhiều hơn.

Với trồng răng implant, nó chỉ có một nhược điểm duy nhất là đòi hỏi trình độ bác sĩ phải cao và trung tâm nha khoa phải đầu tư chuyên sâu và tốn kém hơn để đảm bảo tính vô khuẩn và trang thiết bị máy móc phù hợp. Khi bạn lựa chọn sai bác sĩ hoặc sai trung tâm để cấy ghép implant, bạn sẽ đối diện với những nguy cơ nhiễm trùng, tổn hại đến sức khỏe toàn thân.

Hãy đến với Lạc Việt, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về giải pháp phục hồi chiếc răng đã mất.

mật một răng nên làm cầu hay trồng implant.mật một răng nên làm cầu hay trồng implant.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, hãy đến Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục