Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không?

Nghe bài viết này

Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người. Răng hàm thực hiện chức năng từ sớm và việc hỏng răng hàm thường xuyên gặp phải, trong đó chỉ định nhổ bỏ thường xuyên được áp dụng. Vậy nhổ răng hàm có đau không? có nguy hiểm gì không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Nhổ răng hàm có đau không?

Việc nhổ răng hàm có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố kỹ năng của bác sĩ và công nghệ nhổ răng chiếm vai trò quan trọng.

Những trường hợp răng còn chắc, nếu bác sĩ có kỹ năng tốt và trung tâm nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến thì nhổ răng hàm đau rất ít hoặc gần như không đau. Ngược lại, nếu bác sĩ có kỹ năng không tốt làm sang chấn nhiều, đặc biệt là làm vỡ xương ổ răng thì sẽ đau nhiều sau khi nhổ răng.

Trong trường hợp phẫu thuật nhổ răng không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tốt thì nhiễm trùng sau nhổ răng cũng tạo ra khá nhiều đau đớn.

Những trường hợp răng đã lung lay nhiều thì nhổ răng hàm gần như không gây ra bất cứ đau đớn gì cả.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm gì không?

Răng hàm thường sát với cấu trúc giải phẫu nguy hiểm. Với răng hàm hàm dưới, các chân răng nằm sát dây thần kinh răng dưới. Với răng hàm hàm trên, chân răng thường sát với xoang hàm trên. Do đó việc nhổ răng hàm nếu không được thực hiện tại những trung tâm nha khoa chuyên sâu để tiềm ẩn những nguy hiểm, dưới đây là một số nguy hiểm có thể gặp phải khi nhổ răng hàm.

+ Nhiễm trùng sau nhổ răng.

Đây là tình trạng khá hay gặp nếu nhổ răng hàm không được thực hiện tại những trung tâm nha khoa chuyên sâu, vô khuẩn tốt.

+ Viêm xoang hàm sau nhổ răng.

Có thể gặp khi nhổ răng hàm hàm trên, nếu bác sĩ nhổ răng không đúng cách, quá thô bạo hoặc điều kiện vô khuẩn của phòng khám nha khoa không tốt có thể dẫn tới viêm xoang hàm.

+ Tổn thương thần kinh răng dưới.

Tổn thương thần kinh răng dưới có thể gặp phải khi nhổ răng hàm hàm dưới đặc biệt là răng khôn. Nguyên nhân thường do bác sĩ sử dụng công nghệ nhổ răng kiểu cũ hoặc can thiệp quá thô bạo làm tổn thương dây thần kinh răng dưới.

Ngoài ra những nguy hiểm như chảy máu, đau, vỡ xương ổ răng, … cũng có thể gặp phải, và trong gần như hầu hết các nguyên nhân đều do trình độ hoặc kỹ năng của bác sĩ, hoặc do điều kiện vô trùng và trang thiết bị của trung tâm nha khoa không đảm bảo.

nhổ răng hàm có đau không
Cấu trúc thần kinh răng dưới.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt, trung tâm nhổ răng chuyên sâu hàng đầu Hà nội.

Không chỉ nhổ răng hàm, mà nhổ tất cả các răng đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhổ răng nếu được thực hiện bới bác sĩ không chuyên – trong những môi trường vô khuẩn không tốt luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng. Nha khoa quốc tế Lạc Việt là trung tâm nha khoa công nghệ cao, chuyên áp dụng những kỹ thuật nha khoa hiện đại trong nhổ răng và phẫu thuật trong miệng:

+ Chúng tôi có đội ngũ  bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu.

Bác sĩ Lạc Việt là những chuyên gia nha khoa nổi tiếng, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về phẫu thuật trong miệng tại Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm.

Chi tiết về bac sĩ của chúng tôi quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY

+ Chúng tôi ứng dụng công nghệ nhổ răng hiện đại nhất: nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần Piezotome.

Công nghệ nhổ răng đã thay đổi hoàn toàn, những kỹ thuật cũ gây ra nhiều sang chấn đã không còn được áp dụng tại Lạc Việt.

Tại Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm, là công nghệ nhổ răng tiên tiến nhất hiện nay. Khác với kỹ thuật cổ điển là sử dụng kìm và nạy tác động lắc, bẩy chân răng nhằm phá vỡ cấu trúc xương ổ và chân răng để lấy răng ra ngoài, công nghệ nhổ răng siêu âm sử dụng sóng siêu âm cao tấn, tác động vi rung lên chân răng để cắt đứt hệ thống dây chằng quanh răng, sau đó rung lắc để cho chân răng trôi ra khỏi xương ổ.

Với công nghệ siêu âm cao tần, chúng tôi cam kết nhổ răng tại Lạc Việt không sưng, không đau, không chảy máu, tuyệt đối không gây ra biến chứng, thời gian lành thương nhanh chóng và đặc biệt là bảo tồn toàn bộ xương ổ răng, làm tiền đề tốt nhất cho việc trồng răng implant thay thế răng mất sau này.

+ Trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Trong nhổ răng, vô khuẩn là yếu tố rất quan trọng.

Tại Lạc Việt, chúng tôi đầu tư hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt nam.

nhổ răng hàm có đau khôngmật một răng nên làm cầu hay trồng implant.

Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng, hãy đến Lạc Việt, bạn sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia bằng những công nghệ hàng đầu thế giới.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục