Làm răng giả nguyên hàm – Biện pháp phục hình răng đơn giản, hiệu quả

Nghe bài viết này

 

Làm răng giả nguyên hàm là kỹ thuật phục hình một răng hay toàn hàm an toàn và đơn giản. Không những quá trình ăn nhai được cải thiện rõ rệt mà còn đem lại tính thẩm mỹ rất cao cho khuôn mặt

>>>>> Tìm hiểu về Phương pháp phục hình bằng cách trồng răng implant

1. Làm răng giả nguyên hàm có mấy loại?

Trên thực tế có khá nhiều kỹ thuật làm răng giả có thể phục hồi răng đã mất. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất toàn bộ răng trên khuôn hàm thì có 2 phương pháp làm răng giả nguyên hàm thường được các nha sỹ chỉ định chính là: làm răng giả nguyên hàm cố định và làm răng giả nguyên hàm tháo lắp.

Làm răng giả ở đâu tốt an toàn chất lượng và chi phí rẻ nhất

Về cơ bản, kỹ thuật làm răng giả nguyên hàm sẽ không có quá nhiều khác biệt với kỹ thuật làm răng giả cho bệnh nhân bị mất nhiều răng. Tùy theo mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với tình trạng răng miệng thực tế cũng như tiềm lực tài chính để bệnh nhân chọn lựa. Để hiểu rõ hơn tình trạng răng của mình nên áp dụng kỹ thuật nào bệnh nhân nên qua những cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cụ thể.

2. Tìm hiểu về làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là kỹ thuật làm răng giả truyền thống khá phổ biến thường được sử dụng cho người cao tuổi. Hàm giả sẽ thay thế chức năng của răng thật đã mất giúp người bệnh lấy lại  vẻ thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai hoàn hảo.

Thường thì hàm giả tháo lắp được thiết kế dựa trên nên khung kim loại hoặc nền nhựa. Phần răng sẽ được làm bằng sứ hoặc nhựa. Khi đã lấy dấu hàm, bên labo sẽ thiết kế hàm chính xác với tình trạng răng miêng thực của người bệnh. Người bệnh có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn nhai bình thường

Làm răng giả ở đâu tốt an toàn chất lượng và chi phí rẻ nhất

* 2 Dạng làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

+ Hàm tháo lắp một phần: Loại hàm được phù hợp trong trường hợp bệnh nhân mất ít răng. Số răng còn lại và xương hàm sẽ có nhiệm vụ nâng đỡ cho hàm giả

+ Hàm tháo lắp toàn phần: Được sử dụng trong trường hợp người bệnh mất toàn bộ răng

Vật liệu sử dụng để làm răng giả nguyên hàm

+ Hàm có nền bằng nhựa: Ở hàm này cả răng và nền răng được làm bằng nhựa nha khoa đặc biệt nên dễ dàng tháo lắp và chi phí tương đối thấp. Nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài dễ bị lỏng và bong cũng như tính thẩm mỹ không cao

+ Hàm được gắn trên khung kim loại: Sử dụng trong trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng nhưng vẫn có một vài răng thật để đỡ cho cả hàm. Do được làm bằng kim loại nên có khẳ năng sẽ gây tổn thương nướu cũng như vướng trong quá trình sử dụng.

>>>>> Tìm hiểu : Implant răng có đau không

3. Tìm hiểu về làm răng giả nguyễn hàm cố định

Làm răng giả nguyên hàm cố định ra đời sau sự kết hợp của trồng răng implant và hàm giả tháo lắp. Thường được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm. Kỹ thuật này có độ bền chắc cao hơn làm răng giả nguyên hàm tháo lắp, bởi răng giả được gắn chắc chắn vào hàm đem lại tính thẩm mỹ tuyệt đối và khả năng ăn nhai khá tốt.

cấy implant có phải gây mê không
Một trường hợp phức tạp với tình trạng mất răng toàn hàm trên, tiêu xương trầm trọng được tái sinh bằng kỹ thuật 3D Bone graft.

Khi làm răng giả nguyên hàm cố định, nha sỹ sẽ gắn các trụ implant trên khuôn hàm tiếp đó phần mão răng sứ sẽ được chụp lên phía trên để phục hình. Tùy theo số lượng răng thực tế mất và trụ implant được sử dụng sẽ khác nhau. Răng sứ được gắn cố định sẽ đảm bảo bệnh nhân có thể ăn nhai tốt trong thời gian dài và màu sắc răng tương tự như răng thật

>>>>> Tham khảo: Công nghệ trồng răng implant

Hiện nha khoa Lạc Việt đang áp dụng công nghệ làm răng gải nguyên hàm với kỹ thuật 3D tối tân. Người bệnh sẽ được tư vấn và thăm khám cụ thể tình trạng răng thực tế bằng hệ thống máy X-quang Cone Beam CT 3D.

Nếu quý vị có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan tới làm răng giả nguyên hàm tháo lắp hay các vấn đề về nha khoa thẩm mỹ nói chung xin vui lòng liên hệ với phòng khám nha khoa uy tín theo thông tin cuối bài viết để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất. Chúc quý vị sớm lấy lại được hàm răng đều đẹp.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, hãy liên hệ:

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục