Làm răng giả mất bao lâu mới hoàn thành và có răng đẹp nhất?

Làm răng giả mất bao lâu là một trong những băn khoăn được rất nhiều bệnh nhân quan tâm khi có dự định trồng răng. Bởi trong một xã hội phát triển như hiện nay yếu tố thời gian đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Để có cái nhìn tổng quan hơn trung tâm chuyên biệt về implant nha khoa sẽ phân tích cụ thể ngay trong bài viết này
(Thanh Thúy- Q.Thanh Xuân)

Trả lời:

Thanh Thúy thân mến!

Đầu tiên, nha khoa quốc tế Lạc Việt xin cảm ơn Thúy đã tin tưởng lựa chọn và gửi những thắc mắc của mình đến hòm thư chuyên dụng của chúng tôi. Về vấn đề “làm răng giả mất bao lâu” của bạn chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Làm răng giả hiện nay đã dễ dàng và nhanh chóng hơn trước khá nhiều. Bệnh nhân mất răng sẽ có được răng giả ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi dai dẳng như trước nữa. Nhưng tùy theo tình trạng răng miệng thực tế của người bệnh mà quy trình cũng như thời gian điều trị vì thế cũng khác nhau.

1. Làm răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây

+ Thực trạng răng và khuôn hàm người bệnh

Nha sỹ kiểm tra xem người bệnh mất răng được bao lâu. Phần xương hàm đã bị tiêu chưa và có đủ độ dày cần thiết không, các răng xung qunah có bị xô lệch hay không… Và còn rất nhiều vấn đề khác nữa sẽ tác động tới làm răng giả mất bao lâu

làm răng giả mất bao lâu

+ Phương pháp lựa chọn để phục hình răng

Để phục hình răng đã mất có khá nhiều phương pháp mà bệnh nhan có thể lựa chọn. Đây là cấy ghép răng implant, làm cầu răng, răng giả tháo lắp. Tùy vào mỗi kỹ thuật các bước sẽ khác nhau nên thời gian phục hình cũng không giống nhau.

2/ So sánh các phương pháp để biết làm răng giả mất bao lâu

+ Làm cầu răng giả:

Nếu quý vị chọn phương pháp làm cầu răng giả để phục hình răng thì chỉ trong 2-3 ngày là có thể hoàn thành. Bản chất kỹ thuật sẽ tạo ra các thân răng sứ thay thế cho khoảng trống của phần thân răng trên nướu. Quá trình chuẩn bị vật liệu làm răng sẽ mất 1 ngày. Sau đó nha sỹ sẽ thăm khám và mài cùi răng thật cũng như điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có. Trong trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng tốt quá trình phục hình sẽ hoàn thành trong 2 ngày. Có thể là 3 ngày nếu bệnh nhân cảm thấy khó chịu đi mang cầu răng các bác sĩ sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Vì vậy, bạn cũng không nên quá bận tâm tới vấn đề  làm răng giả mất bao lâu

làm răng giả mất bao lâu
Cấu tạo của cầu răng sứ.

+ Hàm giả tháo lắp

Nếu quý vị lựa chọn kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp cũng chỉ mất khoảng 2 tới 3 ngày và đặc biệt sẽ không phải tiến hành mài cầu răng.

+ Trồng răng implant

Thắc mắc làm răng giả mất bao lâu trong trường hợp cắm ghép implant sẽ là vấn đề đáng cân nhắc. Bởi thường thì một ca phục hình như vậy sẽ mất ít nhất từ 1 tới 3 tháng. Lý do là các các trụ implant nha khoa sẽ được gắn vào trong xương hàm, sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để trụ implant và xương hàm gắn kết với nhau. Khi đã gắn kết chặt chẽ các nha sỹ mới có thể tiến hành phục hình bằng cách gắn mão sứ lên phía trên.

Các bước thăm khám, tư vấn và làm răng sứ đều được tiến hành tương đối nhanh. Chỉ mất 15 phút để gắn trụ implant vào xương hàm và mất 1 ngày để thiết kế răng sứ. Các bạn có thể thấy quá trình cắm ghép và làm răng giả được thực hiện tương đối nhanh duy chỉ mất thời gian ở giai đoạn đợi trụ implant tương thích với xương hàm. Mặc dù là kỹ thuật khiến bạn băn khoăn về thời gian làm răng mất bao lâu nhưng hiệu quả phục hình đem lại luôn là tối ưu và có độ bền dài lâu nhất.

làm răng giả mất bao lâu
Một trường hợp trồng răng implant toàn hàm được thực hiện tại Lạc Việt bằng công nghệ vi phẫu, lắp răng giả ngay lập tức sau khi cấy ghép 24 giờ.

Khi tiến hành làm răng giả ở nha khoa quốc tế Lạc Việt, các nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám sao cho quá trình làm răng được diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian điều trị cho bệnh nhân. Quá trình làm cầu răng sẽ được diễn ra tương đối nhanh chóng mà không cần chỉnh sửa lại nhiều lần.

>>>>Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Lạc Việt.

Nếu quý vị còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề làm răng giả mất bao lâu  xin vui lòng liên hệ với nha khoa quốc tế Lạc Việt theo form dưới bài viết.

Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục