Có nên áp dụng song song 2 kỹ thuật làm Cầu răng và Implant không?

Nghe bài viết này

Xin chào nha khoa nha khoa quốc tế Luxident, cho em hỏi có nên áp dụng song song 2 kỹ thuật làm cầu răng và Implant hay không. Em bị mất 3 răng cạnh răng cửa trong một vụ tai nan. Em đang mong muốn trồng răng nhưng chưa tìm được kỹ thuật nào tốt. Rất mong nha sỹ tư vấn giúp em. Rất mong nhận được hồi đáp của nha khoa (Đức Lâm- Phố Nhổn, Hà Nội)

Trả lời :

Bạn Đức Lâm thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm là chọn lựa trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant Luxident làm địa chỉ để gửi những thắc mắc của mình. Về thắc mắc có nên áp dụng song song 2 kỹ thuật làm cầu răng và implant hay không của bạn chúng tôi xin được trả lời cụ thể nhưu sau:

Kỹ thuật làm Cầu răng và Implant có áp dụng được song song?

Làm cầu răng là kỹ thuật gắn răng cố định trên khuôn hàm. Kỹ thuật này dùng một hệ thống các mão sứ gắn liền với nhau. Hệ thống 2 mão sứ sẽ được gắn lên phần cùi răng thật, đặc biệt 2 răng bên cạnh khu vực răng mất phải rất khỏe mới có thể giữ cho cầu răng được chắc chắn.Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng dã mất bằng cách sử dụng một trụ implant được làm bằng vật liệu titanium gắn trực tiếp vào xương hàm người bệnh nên sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương. Điểm mạnh của kỹ thuật này là răng sẽ được phục hình toàn diện gồm chân và thân răng. Nên tương đối bền chắc cũng như cải thiện khả năng ăn nhai tuyệt đối. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ không phải mài răng nên bảo tồn đối đa được răng thật

Có nên áp dụng song song 2 kỹ thuật làm Cầu răng và Implant không?

Ở một số trường hợp, việc kết hợp giữa cầu răng sứ và Implant nha khoa hoàn toàn có thể thực hiện được và nên thực hiện, nhằm tận dụng thế mạnh của từng phương pháp cũng như tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi vì nếu làm tất cả bằng Implant, chi phí sẽ rất cao, mỗi trụ có giá từ 10 – 32 triệu đồng. Hơn thế nữa, việc đặt trụ Implant liền kề nhau trên cung hàm có thể không khả thi vì mật độ xương hàm không được dày.

>>>>> Đọc tiếp: Làm răng implant ở đâu tốt

Trong một số trường hợp đặc biệt hoàn toàn có thể kết hợp song song 2 phương pháp làm cầu răng và implant. Việc này sẽ giúp phát huy tối đa những thế mạnh vốn có của từng kỹ thuật và giảm thiểu chi phí điều trị. Bởi trong trường hợp bệnh nhân trồng implant toàn hàm thì mức chi phí điều trị sẽ rất lớn. Đơn cử như 1 trụ implant có mức chi phí 14.000.000, nếu nhân với số lượng răng cần phục hình thì số tiền sẽ rất khủng khiếp. Thêm vào đó việc gắn các trụ ipmlant cạnh nhau trên khuôn hàm thì mật độ xương hàm sẽ không được dày. Vì vậy nên thắc mắc của bạn về việc sử dụng song song 2 kỹ thuật làm cầu răng và implant là hoàn toàn hợp lý

Cầu răng và Implant được kết hợp ra sao?

Đối với trường hợp răng của Lâm, bị mất 3 răng cạnh nhau có thể sử dụng một cầu răng là 3 mão sứ. Ở vị trí 2 răng cối và răng sát cửa, trụ titan có sẽ được gắn vào xương hàm. Trụ có nhiệm vụ la chân răng vừa giúp nâng cầu răng được chắc chắn trên khuôn hàm.

Tham khảo: Cấy ghép implant có đau không

Có nên áp dụng song song 2 kỹ thuật làm Cầu răng và Implant không?

So sánh kỹ thuật làm răng sứ CT 5 chiều và Công nghệ Implant 4S hiện đại

Nha khoa quốc tế Luxident hiện nay đang áp dụng hai công nghệ làm răng sứ CT 5 chiều và cấy ghép Implant 4S cho mọi ca phẫu thuật phục hình răng mất. Cả hai đều sở hữu những ưu điểm nổi trội, khắc phục hoàn toàn những hạn chế mà các công nghệ cũ vẫn còn tồn tại:

Nha khoa quốc tế Luxident hiện đang sử dụng 2 kỹ thuật tối tân trong phục hình răng là công nghệ Implant 4S và kỹ thuật làm răng sứ CT 5 chiều để phục hình cho trường hợp mất răng. Mỗi kỹ thuật sẽ có những thế mạnh khác nhau giúp khắc phục những yếu điểm còn tồn tại của kỹ thuật cũ.

>>>>> Đọc thêm : Quá trình trồng răng implant chuẩn nhất hiện nay

Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về 2 kỹ thuật làm Cầu răng và Implant. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay lo lắng nào cần giải đáp bạn có thể chủ động liên lạc với Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục