Khi bị sưng nướu răng ở răng số 8 nên làm sao

Nghe bài viết này

Sưng nướu răng số 8 hay còn gọi là viêm lợi trùm răng số 8 hay viêm lợi trùm răng khôn là tình trạng vô cùng hay gặp. Khi biến chứng này xẩy ra, đau đớn, khó chịu khiến cho người bệnh không thể ăn ngủ là triệu chứng thường xuyên gặp. Khi bị sưng nướu răng ở răng số 8 nên làm sao, hãy cùng chuyên gia chúng tôi tìm hiểu.

Khi bị sưng nướu răng ở răng số 8 nên làm sao?

Chúng tôi nhấn mạnh, nếu có những triệu chứng đau nhức, sưng vùng góc hàm, nuốt đau, không hà được miệng thì đấy là gợi ý của viêm lợi trùm răng số 8, BẠN CẦN TỚI NGAY CÁC TRUNG TÂM NHA KHOA ĐỂ ĐƯỢC KHÁM càng sớm càng tốt. Khi bị viêm lợi trùm răng khôn, cần xử lý như sau:

+ Chẩn đoán xác định chính xác có phải viêm lợi trùm răng khôn hay không?

Việc đầu tiên chúng ta cần biết chính xác có phải viêm lợi trùm răng khôn hay không? mức độ viêm như thế nào. Đây là tiền đề cho mọi giải pháp điều trị.

Bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ trực tiếp khám cho bạn, mọi sự phỏng đoán khi chưa thăm khám đều không thể chính xác và chưa thể có phác đồ điều trị cho bạn được.

+ Điều trị nội khoa.

Khi đang bị viêm lợi trùm hay đau lợi vùng răng khôn, chúng tôi sẽ không thể can thiệp ngoại khoa vùng này, không thể nhổ răng khôn, không thể cắt lợi trùm khi đang có viêm cấp tính, trong tình huống này bạn sẽ phải uống 1 đơn thuốc gồm kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để loại bỏ sưng viêm.

Về việc dùng thuốc gì sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ viêm lợi của bạn.

+ Vệ sinh tại chỗ.

Để giảm đau và ngăn chặn sưng viêm lan rộng ra, bác sĩ sẽ tiến hành bơm rửa, sát khuẩn tại vùng lợi trùm răng khôn cho bạn, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp hỗ trợ, quan trọng nhất vẫn là sử dụng thuốc toàn thân.

viêm lợi trùm răng khôn
Biến chứng viêm lợi trùm.

Chẩn đoán và điều trị sau khi đã hết sưng nướu.

Sau khi hết sưng đau lợi, bạn cần phải quay lại phòng khám nha khoa để chẩn đoán nguyên nhân gây ra viêm lợi trùm. Trong đa phần các trường hợp, viêm lợi trùm răng khôn là do răng khôn mọc lệch hoặc mọc không hoàn toàn. Để biết chính xác, bác sĩ cần chụp X Quang để chẩn đoán, sau đó sẽ có những hướng điều trị như sau:

+ Cắt lợi trùm răng khôn.

Cắt lợi trùm răng khôn được áp dụng trong trường hợp răng khôn của bạn mọc thẳng và nằm không quá sát cành lên xương hàm dưới.

Cắt lợi trùm răng khôn được tiến hành sau đợt viêm đau cấp tính ít nhất là 15 ngày, đây là một tiểu phẫu nhỏ, khá đơn giản nhưng nguy cơ tái phát cao, không triệt để.

+ Nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn áp dụng trong những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc thẳng nhưng nằm quá sâu khiến cho không thể cắt lợi hoặc cắt lợi sẽ bị tái phát.

Nhổ răng khôn trong trường hợp viêm lợi trùm cũng được tiến hành sau đợt viêm cấp ít nhất 15 ngày.

Nhổ răng khôn là một kỹ thuật phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để biến chứng không xẩy ra thì trình độ bác sĩ, công nghệ nhổ răng và điều kiện vô trùng của nha khoa đóng vai trò rất quan trọng.

Tại nha khoa quốc tế Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần (Piezotome Surgery) là kỹ thuật nhổ răng tiên tiến nhất hiện nay. Piezotome sử dụng sóng siêu âm cao tần, rung động với bước sóng ngắn, nhanh tác động trực tiếp vào hệ thống dây chằng quanh răng, nhẹ nhàng cắt đứt dây chằng, sau đó tác động rung lắc biên độ hẹp đẩy răng khôn ra ngoài.

viêm lợi trùm răng khôn

Để tìm hiểu thêm về tình trạng răng của mình, hãy liên hệ Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục