Khi bị sâu răng khểnh nên điều trị như thế nào

Do thói quen vệ sinh ăn uống sinh hoạt kém vệ sinh nên có rất nhiều bệnh nhân bị sâu răng khểnh. Do răng khểnh là răng mọc lệch ra ngoài với các răng còn lại trên cung hàm nên việc vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn. Vậy khi răng khểnh bị sâu nên khắc phục ra sao. Xin mời quý vị theo dõi cụ thể bài viết dưới đây.

1. Nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng của những người có răng khểnh.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bệnh nhân không nên giữ lại răng khểnh. Mặc dù răng khểnh sẽ giúp cho quý vị trở nên tự tin và có duyên hơn mỗi khi cười nói hay giao tiếp. Tuy nhiên nó có thể gây lên rất nhiều phiền toái

Trong trường hợp răng khểnh bị lệch hoàn toàn ra khỏi khuôn răng cũng như ở bên dưới không có bất kỳ răng nào khác thì nguy cơ sẽ được giảm thiểu khá nhiều. Nhưng nếu có tình trạng răng khểnh  tạo với các răng xung quanh một thế kẽ 3 răng sẽ gây nên khá nhiều nguy hiểm. Thức ăn sẽ dễ vị vướng và đọng lại cũng như việc hình thành các mảng bám trên răng là vô cùng nhiều. Lâu dần có thể gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, lợi chảy máu chân răng, bị sâu răng khểnh hay nha chu.

Có nên trồng răng khểnh không?

2. Bị sâu răng khểnh nên khắc phục bằng phương pháp nào?

Khi bị sâu răng khểnh sẽ có 2 phương án để khắc phục là hàn trám răng, bọc sứ  hoặc nhổ bỏ. Tùy theo tình trạng răng miệng thực tế người bệnh mà các chuyên gia sẽ có những chỉ định thích hợp. Thông thường các nha sỹ vẫn luôn muốn bảo tồn tối đa răng thật người bệnh. Nhưng nếu bệnh nhân bị sâu răng khểnh ở mức độ nặng sẽ phải tiến hành nhổ bỏ để ngăn cản tình trạng viêm nhiễm cũng như sâu lan rộng sang các răng kế cận.

Nếu sau khi nhổ khuôn hàm người bệnh có đủ số răng cần thiết sẽ tiến hành chỉnh nha để sắp xếp lại ví trí các răng trên khuôn hàm. Trong trường hợp bệnh nhân không có đủ số răng cần thiết sẽ phải trồng răng rồi mới có thể niềng chỉnh lại, hiện nay có hai cách trồng răng khểnh phổ biến là trồng răng implant và cầu răng sứ.

Nếu răng hư hỏng nặng bệnh nhân không muốn hàn trám cũng như không muốn nhổ bỏ có thể tiến hành chụp mão sứ để phục hình lại răng. Tuy nhiên rủi ro gặp phải trong trường hợp này là nguy cơ tái phát bị sâu răng khểnh là rất cao cũng như việc thức ăn bị đọng lại ở các kẽ răng lâu ngày sẽ gây nên tình trạng đen viền.

bắc cầu răng nhanh không

Nếu bệnh nhân vẫn muốn phục hình tình trạng bị sâu răng khểnh thì không phải là không có cách. Hiện nay công nghệ CT 5 chiều được đánh giá là giải pháp hàng đầu giúp khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên răng. Phương pháp sẽ giúp phục hình lại răng sứ trùng khớp với phần răng thật kể cả các đường vân cũng như độ bóng sáng trên răng. Sau khi chụp sẽ hoàn toàn vừa khít không sai lệch hạn chế tối đa tình trạng ứ đọng và thức ăn bị vướng trong quá trình ăn uống. Đem lại hiểu quả thẩm mỹ vô cùng cao và bền lâu

Nếu quý vị đang bị sâu răng khểnh và muốn phục hình hãy nhanh chóng qua trực tiếp nha khoa quốc tế Lạc Việt, phòng khám chuyên về trồng răng implant. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa chỉnh hình sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho quý vị. Toàn bộ quy trình phục hình đều được diễn ra trong phòng phẫu thuật chuyên dụng giúp hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân Cùng sự giúp sức của hệ thống công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ đem tới kết quả phục hình hoàn hảo nhất

Hy vọng bài viết phần nào giúp quý vị hiểu hơn khi bị sâu răng khểnh nên làm như thế nào. Nếu cần thêm bất kỳ sự tư vấn hay hỗ trợ nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với nha khoa quốc tế Lạc Việt theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp kịp thời và nhanh chóng nhất.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục