Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là một phát minh vĩ đại nhất trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt của thế kỷ 20. Cùng với sự ra đời của phương pháp này, những quan điểm về trồng răng giả truyền thống đã được thay đổi hoàn toàn.

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa, thuật ngữ chuyên ngành gọi là dental implant, là một phương pháp trồng răng giả, dùng để thay thế cho những chiếc răng bị mất bằng cách cấy vào trong xương hàm một chiếc chân răng sinh học, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Cấu tạo của implant nha khoa.

Tương tự răng thật, một chiếc răng implant nha khoa được tạo nên từ 3 bộ phận: chân răng sinh học, trụ phục hình và răng giả trên implant.

1. Chân răng sinh học.

Còn gọi là fixture, là một chiếc chân răng dạng xoắn ốc, được làm từ titanium có kích thước phù hợp với chân răng bị mất, chân răng implant được cấy vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ bị mất.

2. Trụ phục hình

Còn gọi là abutment, là một trụ được làm từ titanium hoặc zirconia, nối dài từ implant nằm trong xương lên trên lợi để gắn răng sứ vào, trụ phục hình được kết nối vào implant bằng một chiếc ốc vít.

3. Răng sứ trên implant.

Răng sứ trên implant có thể là răng sứ titanium hoặc răng sứ zirconia, được gắn vào trụ phục hình bằng một loại keo dán chuyên dụng.

Cấy ghép implant là gì?
Răng implant gồm có chân răng, trụ thân răng và răng sứ.

Ưu điểm của implant là gì?

Trồng răng implant có nhiều ưu điểm mà chưa có loại răng giả nào có được.

1. Không phải mài răng thật còn tốt bên cạnh.

Răng implant được cấy thẳng vào xương hàm nên không cần mài răng thật còn tốt như phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng.

2. Không phải tháo ra lắp vào.

Implant nha khoa dính chắt vào xương hàm, sử dụng và ăn nhai như răng thật mà không cần tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp

3. Thẩm mỹ và chức năng giống đúc một chiếc răng thật khỏe mạnh.

Răng implant được cấy vào xương hàm như răng thật, chân răng dính chặt vào xương hàm nên có tuổi thọ, thẩm mỹ, chắc năng giống đúc một chiếc răng thật khỏe mạnh.

4. Chống lại tiêu xương và biến dạng khuôn mặt do mất răng mang lại.

Khi mất răng sẽ dẫn tới tiêu xương hàm tại vị trí răng mất, các phương pháp trồng răng giả khác không chống lại được quá trình này, implant nha khoa được cấy vào trong xương hàm nên chống lại sự tiêu xương như khi chưa bị mất răng.

implant nha khoa.

** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người và tùy từng loại implant lựa chọn.**

Trường hợp nào có thể cấy ghép được implant nha khoa?

Với sự phát triển mạnh mẽ trong vấn đề xử lý bề mặt implant, vật liệu ghép cũng như những cái tiến trong kỹ thuật cắm ghép implant, ngày nay implant nha khoa có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi và mọi tình trạng mất răng.

Bạn nên trồng răng implant ở đâu tại Hà Nội?

Khác với những phương pháp trồng răng giả khác, implant nha khoa đòi hỏi những tiêu chí khắt khe cả về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, nó cần được thực hiện tại những trung tâm chuyên biệt về implant để tránh sự lây nhiễm chéo từ những thủ thuật hữu khuẩn mà những can thiệp nha khoa thông thường mang lại. Nha Khoa Quốc Tế Lạc Việt một trung tâm chuyên biệt chuyên về implant với những tiêu chí vô cũng khắt khe.

1. Sở hữu đội ngũ phẫu thuật viên là những chuyên gia implant hàng đầu.

Là một trung tâm chuyên biệt về implant nha khoa, Lạc Việt là nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Tại đây, tất cả các bác sĩ của chúng tôi đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đã tu nghiệp chuyên sâu về cấy ghép implant tại Pháp, hiện là cố vấn chuyên môn cho nhiều hãng implant danh tiếng thế giới tại Việt Nam, là thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa implant vào thị trường Việt Nam.

 Quý vị vui lòng tham khảo tại đây

2. Trang thiết bị hiện đại bậc nhất, vô trùng tuyệt đối.

Với vị thế là một trung tâm chuyên biệt về implant nha khoa, chúng tôi trang bị những thiết bị tối tân phù hợp hàng đầu với chuyên ngành này.

  • Sở hữu máy chụp phim X Quang 3D CT Conebaem Syrona 128 dẫy hiện đại nhất hiện nay.

Thiết bị này cho phép chúng tôi khảo sát xương hàm trong không gian 3 chiều, có khả năng tái lập 3D và lên kế hoạch điều trị giả định. Đây là thiết bị không thể thiếu khi làm răng implant.

  • Trang bị máy phẫu thuật bằng siêu âm piezotome: phẫu thuật nhẹ nhàng không sang chấn.

Piezotome là loại máy phẫu thuật bằng sóng siêu âm cao tần, loại máy này không xâm lấn mô mềm, không khoan cắt tổn thương xương hàm như những thiết bị thông thường, giảm thiểu những sang thương do phẫu thuật mang lại.

  • SLA KIT, nâng xoang bằng sóng siêu âm cao tần: không khoan đục, không mở cửa sổ, không xâm hại màng xoang
  • Hệ thống phòng phẫu thuật riêng biệt một chiều đat tiêu chuẩn ICOI.

Làm răng implantCấy ghép răng implant ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nayLàm răng implant

3. Ứng dụng những kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến nhất hiện nay.

Sự kết hợp giữa bác sĩ trình độ cao và trang thiết bị hiện đại giúp chúng tôi ứng dụng những kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến nhất: tăng hiệu quả thành công – giảm thời gian chờ đợi tích hợp – giảm thiểu sang thương – không đau – không chảy máu – không sưng nề.

Quý vị vui lòng tham khảo những kỹ thuật cấy ghép implant mới nhất của chúng tôi tại ĐÂY.

4. Cấy ghép implant tại một trung tâm chuyên biệt với giá rẻ nhất.

Là trung tâm chuyên biệt về implant nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi là đối tác lớn và là điểm kết nối của nhiều hãng implant trên thế giới vào thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm implant nha khoa tại Lạc Việt đều là chính hãng, có giá trị bảo hành tại 64 quốc gia và giá cấy ghép implant tại Lạc Việt là rẻ nhất.

Quý vị vui lòng tham khảo bảng giá của chúng tôi tại ĐÂY.

Để hiểu thêm implant nha khoa là gì? Hãy đên Nha Khoa Quốc Tế Lạc Việt để được khám, tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu và trải nghiệm những công nghệ implant nha khoa hàng đầu bạn nhé.

Hãy liên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Nha khoa quốc tế Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục