Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt?

Trong cấy ghép implant, ghép xương hàm để phục hồi lại phần xương ổ răng bị tiêu là thủ thuật khá hay được áp dụng, thời điểm ghép xương hàm tùy thuộc vào tứng trường hợp tiêu xương cụ thể. Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt nhất?

Về mặt kinh điển, ghép xương răng để cấy ghép implant có thể được thực hiện ngay khi nhổ răng, trong lần đặt chân răng implant hoặc ghép xương hàm trước sau đó đặt implant sau.

+ Nhổ răng và ghép xương ổ răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng, sau đó ghép xương vào huyệt ổ răng, rồi chờ đợi tự 3 – 6 tháng sau mới tiến hành cắm ghép implant.

Đây là những quan điểm cắm ghép implant và ghép xương răng dựa trên lý thuyết và vật liệu cũ. Những vật liệu ghép cũ đa phần chỉ có vai trò lập đầy và chống lại sự xâm lấn của mô mềm sau khi nhổ răng, nên các bác sĩ phải ghép xương trước, sau đó chờ cho xương cơ thể lấp đầy xương ổ răng, quá trình sinh xương – tiêu xương diễn ra hoàn toàn mới cắm ghép implant.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt

+ Ghép xương hàm trước, sau đó cắm implant sau.

Tương tự như trường hợp ghép xương huyệt ổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương hàm trước, sau đó chờ từ 3 – 6 tháng mới tiến hành cắm ghép implant.

Ngày nay, kỹ thuât này chỉ thực hiện trong những trường hợp khuyết hổng lớn, tiên lượng quá trình sinh xương sẽ không đủ với chỉ một lần ghép xương, bác sĩ tiến hành ghép xương lần 1 để tăng sinh xương được 1 phần, phần còn lại sẽ được tăng sinh tiếp bằng cách ghép thêm ở thì cắm chân implant.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt

+ Ghép xương và cắm implant trong một lần phẫu thuật.

Đây là kỹ thuật mới nhất và đang được áp dụng phổ biến trên thế giới. Tại Lạc Việt, đa phần các trường hợp chúng tôi áp dụng kỹ thuật này để tăng hiệu quả ghép xương và tránh phải phẫu thuật nhiều lần.

Để có thể áp dụng được kỹ thuật này, đòi hỏi phải sử dụng những loại xương ghép mới nhất, có khả năng kích thích sinh xương và dẫn tạo xương, mặt khác phải sử dụng implant với bề mặt có khả năng kháng lại sự tiêu xương.

Với kỹ thuật ghép xương và đặt implant tức thì, chúng tôi sẽ tiến hành cắm trụ implant, sau đó sử dụng xương ghép 3D Bone Graft bao phủ xung quanh chân implant và lấp đầy vùng xương khuyết hổng, sau đó sử dụng màng hướng dẫn tái sạo bao phủ khối xương ghép.

Đây là kỹ thuật ghép xương có nhiều ưu điểm như rút ngắn được thời gian điều trị, tăng hiệu quả tái sinh xương, hạn chế được số lần phẫu thuật.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt

Qúy vị nên ghép xương răng và cắm ghép implant ở đâu tại Hà nội?

Ghép xương răng là một bước không thể tách rời trên một kế hoạch tổng thể của cắm ghép implant. Nó là bước tiền đề tạo điều kiện tốt nhất để đặt implant. Cũng giống như cấy ghép implant, ghép xương hàm trồng implant cần được thực hiện tại một trung tâm implant chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia về implant, trong một môi trường phẫu thuật có mức độ vô khuẩn nghiêm ngặt. Nha khoa quốc tế Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về cắm ghép implant với nhiều ưu điểm vượt trội.

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu.

Lạc Việt là nơi hội tụ những bác sĩ có trình độ chuyên môn hàng đầu về cắm ghép implant, đã từng tu nghiệp chuyên sâu tại Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm. Chi tiết đội ngũ bác sĩ của chúng tôi quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

+ Sử dụng kỹ thuật ghép xương 3D Bone Graft – kỹ thuật ghép xương tiên tiến nhất hiện nay.

Tại Lạc Việt, chúng tôi áp dụng kỹ thuật ghép xương nhân tạo 3D Bone Graft là kỹ thuật ghép xương tiên tiến hàng đầu với các ưu điểm: xâm lấn tối thiểu, khả năng tái sinh xương cao, không đau, không chảy máu, không sưng nề và đặc biệt, thời gian tái sinh xương nhanh chóng chỉ với 2 tháng.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt
Một trường hợp tiêu xương trầm trọng đã được tái sinh bằng kỹ thuật 3D Bone graft.

Khác với những kỹ thuật ghép xương nhân tạo thông thường, vật liệu ghép được đưa vào cơ thể, lấp đầy chỗ khuyết hổng sau đó các tế bào xương tự thân xâm lấn từ từ theo kiểu “hiệu ứng lan truyền” vào thay thế, do đó thời gian để thay thế khối xương ghép rất lâu (thông thường là 6 tháng), đồng thời hiệu suất tái sinh không cao do vật liệu ghép bị tiêu khi tế bào tạo xương chưa kịp xâm nhập đến nơi. Với kỹ thuật 3D Bone Graft, chúng tôi sử dụng vật liệu đồng loại siêu dẫn 3D RegenOss, có khả năng cảm ứng sinh xương và dẫn tạo xương. Với khả năng ái tế bào siêu việt, khi 3D RegenOss được đưa vào vùng khuyết hổng, nó sẽ ngay lập tức thu hút các tế bào tạo xương vào trong khối xương ghép, kích thích các tế bào này phát triển nhanh hơn. Nhờ khá năng mao dẫn nhờ áp lực âm, 3D RegenOss có khả năng thu hút các tế bào gốc trong máu, giúp tăng hiệu suất tái tạo xương. Mặt khác, với khả năng ngưng kết tiểu cầu ngay lập tức, 3D RegenOss có khả năng kháng sưng, kháng viêm, kháng chảy máu hoàn hảo.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt
Một trường hợp phức tạp với tình trạng mất răng toàn hàm trên, tiêu xương trầm trọng được tái sinh bằng kỹ thuật 3D Bone graft.

Với kỹ thuật 3D Bone Graft, đa phần các trường hợp ghép xương răng tại Lạc Việt đều được thực hiện tại thì cấy ghép implant giúp tăng tỉ lệ thành công, rút ngắn thời gian điều trị, giảm đau đớn và tránh được nhiều lần phẫu thuật.

+ Trung tâm cấy ghép chuyên sâu với hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Tại Lạc Việt, chúng tôi đầu tư hệ phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn ICOI, được chứng thực và cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốtGhép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt

Để biệt chính xác trường hợp của bạn Ghép xương khi cấy răng Implant khi nào thực hiện là tốt nhất? hãy đến Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

 

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục