Có nên cắm implant răng cửa hay không?

Nghe bài viết này

Trồng răng cửa đòi hỏi những tiêu chí riêng khắt khe hơn khi trồng răng hàm. Khi trồng một chiếc răng cửa, cần đảm bảo tuyệt đối cả hai yếu tố: ăn nhai tốt và thẩm mỹ đẹp nhất. Vậy khi mất răng cửa có nên cắm implant hay không? cắm implant răng cửa có phải là giải pháp lý tưởng? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt phân tích bạn nhé.

Có nên cắm implant răng cửa hay không?

Có nên cắm implant răng cửa hay không?

Câu trả lợi là CÓ, nếu mất răng cửa, bạn nhất thiết phải trồng răng cửa bằng cấy ghép implant vì những lý do sau:

1. Trồng implant cho răng cửa sẽ đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất.

Với răng cửa, thẩm mỹ là yếu tố quan trọng nhất. Đánh giá thẩm mỹ một chiếc răng cửa gồm có thẩm mỹ trắng – nghĩa là phần răng và thẫm mỹ hồng – nghĩa là phần lợi và xương ổ răng.

Với những phương pháp làm răng khác như trồng răng sứ răng cửa, quá trình tiêu xương ổ răng chắc chắn sẽ diễn ra, khiến cho ổ răng và lợi tại vùng răng mất bị tiêu đi, sập xuống, làm cho môi bạn bị sập xuống, răng sứ bị dài ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ đỏ.

Khi trồng răng cửa bằng implant nha khoa, chúng tôi sẽ tiến hành đặt một chân implant vào vị trí chân răng cũ, chân răng này ngoài vai trò là chân răng nhân tạo để gắn răng sứ thì nó còn có vai trò kháng lại sự tiêu xương ổ răng, giúp cho lợi ổn định và khỏe mạnh, từ đó đảm bảo cả thẩm mỹ trắng – răng sứ trên implant và thẩm mỹ đỏ – lợi và xương ổ quanh implant.

Có nên cắm implant răng cửa hay không?
Hình ảnh mất răng cửa trước khi trồng.
Có nên cắm implant răng cửa hay không?
Hình ảnh sau khi trồng răng implant

2. Trồng implant cho răng cửa ăn nhai tốt nhất.

Implant là loại răng giả rất cứng chắc, có khả năng trả lại 100% sức nhai cho bạn.

3. Trồng implant cho răng cửa không cần mài nhỏ các răng bên cạnh.

Nếu bạn trồng răng sứ, hai chiếc răng cửa còn tốt bên cạnh răng mất sẽ bị mài nhỏ đi, điều này sẽ khiến cho chúng yếu đi, dễ bị sâu, viêm nha chu, gãy vỡ trong quá trình sử dụng.

Khi trồng răng implant, bạn sẽ không phải mài nhỏ răng bên cạnh của mình, mặt khác implant cũng kháng lại sự tiêu xương nên không làm suy yếu 2 răng bên cạnh như khi làm cầu răng.

Có nên cắm implant răng cửa hay không?
Răng bị gẫy ngang do mài răng bọc sứ.

4. Có tuổi thọ suốt đời.

Răng implant là loại răng có tuổi thọ cao nhất, thường tồn tại đến hết cuộc đời bạn.

Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng implant vùng cửa rất khó, những sai lầm trong lựa chọn kích thước và hướng đặt, vị trí đặt sẽ dẫn tới thất bại về mặt thẩm mỹ. Trong thực tế lâm sàng hàng ngày, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp răng cửa hàm trên implant đặt sai vị trí, sai hướng dẫn tới thất bại thẩm mỹ, và quá trình khắc phục những trường hợp này là vô cùng khó khăn và gần như không thể. Trong đa phần các trường hợp sẽ phải tháo bỏ implant, sau đó ghép xương, ghép lợi rồi chờ đợi mới cắm được chân implant khác. Do đó khi trồng răng cửa bằng implant, bạn nhất định phải lựa chọn bác sĩ thật kỹ trước khi làm để tránh những điều đáng tiếc xẩy ra.

Có nên cắm implant răng cửa hay không?

Để biết chính xác trường hợp của bạn Có nên cắm implant răng cửa hay không?

Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục