Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép răng implant có đau không? là câu hỏi nhiều khách hàng gửi cho chúng tôi. Cấy ghép implant bằng những kỹ thuật hiện đại là một tiểu phẫu xâm lấn rất ít nên gần như không gây ra bất cứ đau đớn nào. Với những kỹ thuật hiện đại, trồng răng implant không cần phải lật vạt lợi, không cần khâu, mặt khác bề mặt implant thế hệ mới nhất có khả năng ngưng kết huyết cầu, có khả năng kháng viêm, kháng chảy máu và kích thích lành thương nên quá trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau. Trong những trường hợp cụ thể, trồng răng implant có đau không sẽ phụ thuộc các yếu tố sau:

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật đặt implant.

Những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất là sự phối hợp dựa trên nền tảng công nghệ 3D và kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu không cần lật vạt lợi, quá trình phẫu thuật tạo ra một xâm lấn tối thiểu nên không sưng, không đau, không chảy máu.

Những kỹ thuật trồng răng implant cổ điển đòi hỏi sự xâm lấn rộng hơn, bác sĩ phẫu thuật bắt buộc phải bộc lộ rộng vạt lợi nên tạo ra nhiều sang chấn nên sẽ sưng, đau nhiều hơn và nguy cơ chảy máu sau phẫu thuật cao hơn.

    >>> Tham khảo thêm: Các kỹ thuật trồng răng implant đang được áp dụng.

Để có thể áp dụng những quy trình trồng răng implant tiên tiến, cần phải có sự kết hợp giữa bác sĩ trình độ chuyên môn cao và trung tâm nha khoa đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại. Những thiết bị như máy chụp X Quang kết hợp hệ thống in 3D là yếu tố bắt buộc phải có để thực hiện kỹ thuật này.

cấy ghép răng implant là gì?
Hình ảnh ngay sau khi đặt implant bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn.

Với những trường hợp mật độ xương hàm tốt và thể tích xương hàm đủ, quá trình trồng răng implant nếu được thực hiện theo kỹ thuật tiên tiến diễn ra sẽ rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn, chảy máu và sưng nề gì cả. Bạn có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường ngay sau khi cấy ghép (chỉ cần kiêng rượu, bia trong vòng 7 ngày, thuốc lá trong vòng 2 tuần).

Trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu dẫn tới phải nâng xoang hay ghép xương thì quá trình phẫu thuật diễn ra phức tạp hơn, bác sĩ phẫu thuật bắt buộc phải bộc lộ rộng để đưa xương ghép vào vùng khuyết hổng, bù lại phần xương bị tiêu nên sẽ gây ra nhiều đau đớn hơn. Thông thường với những trường hợp ghép xương thì đau, sưng mất khoảng 2 ngày sau phẫu thuật.

Tại Lạc Việt, chúng tôi áp dụng kỹ thuật nâng xoang thủy lực kết hợp với sóng siêu âm cao tần, không cần mở cửa sổ xương như phương pháp cổ điển nên không gây ra đau đớn hay khó chịu gì, sau nâng xoang bạn chỉ cần kiêng xì mũi, khịt mũi và bơi lội, vận đông mạnh trong 2 tuần.

Cấy ghép răng implant có đau khôngNgoài ra những yếu tố thuộc về cơ địa như ngưỡng chịu đau, sự nhạy cảm của cơ thể cũng quyết định cắm ghép implant có đau không.

Để biết trường hợp của bạn cấy ghép răng implant có đau không? hãy đến Nha khoa quốc tế Lạc Việt để được tư vấn và điều trị bằng những kỹ thuật trồng răng implant không đau tiên tiến nhất bạn nhé.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục