So sánh các loại răng giả tháo lắp trên thị trường hiện nay

Nghe bài viết này

Răng giả tháo lắp là kỹ thuật sử dụng các răng giả không được gắn trực tiếp lên khuôn hàm nhưng vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ nhất định. Hiện trên thi trường có khá nhiều loại răng giả tháo lắp mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ phân tích cụ thể cho quý vị.

Đâu là phương pháp làm Răng giả tháo lắp tối ưu nhất?

Trên thực tế mỗi người sẽ có một khuôn hàm và tình trạng răng bị sai lệch khác nhau dẫn tới sẽ có nhiều loại răng giả đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Một số loại răng phổ biến như: Răng giả tháo lắp trên khung kim loại, răng giả tháo lắp nền nhựa và răng giả tháo lắp trên implant

kinh nghiệm làm răng giả.

1. Răng giả tháo lắp trên khung kim loại

Ưu điểm: Răng giả tháp lắp khung kinh loại có độ bám dính tương đối tốt vì được gắn chặt vào răng thật trên khuôn hàm nên có một điểm tựa chắc chắn. Dựa theo tình trạng răng miệng thực tế người bệnh sẽ được chế tạo theo hướng khác nhai. Về chi phí điều trị của phương pháp này cũng tương đối rẻ nên có người bệnh nào cũng có thể tiếp cận với công nghệ

Nhược điểm: Các khung kim loại có thể ảnh hưởng không tốt tới các nướu các răng được vít vào sẽ không còn được chắc chắn do chịu lực kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại

>>>>> Tìm hiểu phương pháp phục hình răng bằng cách cấy ghép implant

2. Răng giả tháo lắp nền nhựa

Ưu điểm: Răng giả tháo lắp nền nhựa tương đối dễ vệ sinh, tháo lắp tương đối linh hoạt, răng nền nhựa có 2 dạng là nhựa cứng và nhựa dẻo. Có thể dùng trong trường hợp bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng trên cung hàm. Chi phí điều trị của kỹ thuật này tương đối thấp, thấp nhất trong các kỹ thuật răng giả tháo lắp.

Nhược điểm: Vì sử dụng chất liệu nhựa nên độ bền thương không được cao chỉ sau một thời gian sử dụng hàm sẽ bị bai rộng gây ra ca trình trạng trượt hàm trên nướu và gây nên các tổn thương cho răng và nướu. Đặc biệt mức độ cảm nhận thức ăn của hàm tháo lắp nhự không thể được như răng giả cố định. Nếu không chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng sẽ dẫn tới nguy cơ mắc cách bệnh lý răng miệng như: sâu răng, nha chu…

làm răng giả mất bao lâu

3. Răng tháo lắp trên Implant

Ưu điểm: Răng được gắn trên trụ implant được làm bằng chất liệu sứ cao cấp nên tương đối bền và chắc chắn. Khả năng chịu lực của hàm tương đối tốt nên cải thiện được chức năng ăn nhai tuyệt đối. Đây được đánh giá là kỹ thuật tối ưu nhất để phục hình răng đã mất cho người bệnh. Răng sau khi phục hình có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc vệ sinh đúng cách.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của kỹ thuật này là chi phí điều trị khá cao bởi vật liệu chủ yếu được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài.

Làm răng giả ở đâu tốt an toàn chất lượng và chi phí rẻ nhất

Nếu bạn đang có dự định phục hình răng đã mất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kỹ thuật làm răng giả tháo lắp theo công nghệ trồng răng implant 4S. Công nghệ được các bác sỹ hàng đầu tại nha khoa danh tiếng tại Hoa Kỳ sáng chế và phát minh. Nếu như trước đây khi sử dụng các kỹ thuật phục hình sẽ phải mất rất nhiều thời gian để trụ implant có thể gắn kết với xường hàm. Thì hiện nay với kỹ thuật implant 4S bạn sẽ chỉ cần vài tuần là đã có thể hoàn thành quá trình điều. Thời gian điều trị ngắn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Khi sử dụng công nghệ implant 4S để phục hình tại nha khoa quốc tế Lạc Việt bạn sẽ sớm lấy tại được tính thẩm mỹ và nụ cười tự tin trên khuôn hàm.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục