Các kỹ thuật trồng răng implant mới nhất hiện nay

Nghe bài viết này

Cấy ghép implant được ứng dụng lâm sàng vào năm 1952. Những lợi ích của cấy ghép implant là vô cùng to lớn. Cho đến tận bây giờ, implant vẫn là phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm nhất. Tuy nhiên, những kỹ thuật trồng răng implant kiểu cũ mang lại nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh, thời gian điều trị kéo dài và tỉ lệ thành công không cao. Với sự ra đời của kỹ thuật số và công nghệ giả lập không gian 3 chiều kết hợp với kỹ thuật in 3D, những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất ra đời đã khắc phục những nhược điểm của kỹ thuật truyền thống.

Tại Nha Khoa Lạc Việt , hiện nay chúng tôi đã không còn ứng dụng những kỹ thuật trồng răng implant cổ điển. Với sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi ứng dụng những kỹ thuật trồng răng implant hiện đại nhất: xâm lấn tối thiểu, không sưng, không đau, không chảy máu, kết quả hoàn hảo với tỉ lệ thành công cao. Dưới đây là một số kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến nhất đang được áp dụng tại Lạc Việt .

Trồng răng implant là phương pháp khôi phục mất răng hiệu quả nhất hiện nay (Ảnh: Lạc Việt )

1. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu (microsurgical technique):

Đây là kỹ thuật trồng răng implant mới nhất, là sự cộng hưởng ứng dụng của kỹ thuật giả lập 3D, kỹ thuật in 3D và kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

(Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)

Trồng răng Implant: Giảm tới 40%

TRỌN GÓI CHỈ VỚI 7,4 TRIỆU

 • Giảm tới 40% chi phí cấy ghép implant.
 • Giảm 50% chi phí nâng xoang, ghép xương (nếu có).
 • Miễn phí lấy cao răng, bảo trì implant miễn phí mỗi 6 tháng 1 lần trong thời gian bảo hành.

Từ ngày 22/3/2023 - 31/3/2023

Thời gian còn lại:

CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI SĐT

Chi tiết tham khảo tại ĐÂY hoặc gọi 0978766726 để được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia implant.

 

Thay vì phải rạch vạt lợi, bộc lộ xương hàm rồi khoan xương gây nên nhiều đau đớn và thương tổn như trước đây, tại Lạc Việt chúng tôi ứng dụng kỹ thuật microsurgical technique là kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu xâm lấn tối thiểu không cần lật vạt lợi, không cần bộc lộ xương hàm, không cần khâu sau phẫu thuật, không cần phẫu thuật thì 2 nên không sưng, không đau, không chảy máu, thời gian lành thương nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị và tăng tỉ lệ thành công.

Tại Lạc Việt , tất cả khách hàng trồng răng implant đều được chụp X Quang bằng máy CT Cone Beam, dữ liệu phim X Quang và mẫu hàm được scan nhanh chóng và chuyển vào phần mềm giả lập 3D. Tại đây, những dữ liệu về khớp cắn, tình trạng xương hàm được phân tích cụ thể, những cấu trúc giải phẫu nằm trong xương được đánh giá kỹ càng. Sau đó các bác sĩ của chúng tôi sẽ lựa chọn chân implant phù hợp nhất, chọn hướng đặt implant và vị trí đặt implant phù hợp nhất và đặt phẫu thuật giả định trên phần mềm 3D rồi quan sát và đánh giá mức độ phù hợp. Sau khi các thông số được chỉnh về lý tưởng, dữ liệu lâm sàng được chuyển qua máy in 3D để in máng hướng dẫn phẫu thuật.

 >>> Tham khảo thêm: Trồng răng implant ở đâu uy tính tại Hà nội?

Sau khi có máng hướng dẫn phẫu thuật, bác sĩ của chúng tôi sẽ chuyển lên miệng của bạn và bắt đầu phẫu thuật implant. Vì các thông số về kích thước implant, vị trí implant và hướng implant chuẩn khớp cắn đã được tính toán từ trước và được chuyển vào máng phẫu thuật nên bác sĩ không cần phải rạch lợi, thông qua một dụng cụ vi phẫu, lợi được tách 1 lỗ nhỏ tương ứng với đường kính implant, sau đó khoan xương và đưa chân implant vào qua lỗ này.

Hiện nay, đây là kỹ thuật gây ra ít sang chấn nhất, có độ chính xác cao nhất và hạn chế được gần như tất cả các sai sót do bác sĩ phẫu thuật gây nên.

Ngoài ra, tại Lạc Việt hiện đang áp dụng công nghệ Safe-tech trong quy trình trồng răng implant. Công nghệ Safe-tech với nền tảng phức hợp bộ đôi công nghệ Smart-tech và Stop-hurt. Smart-tech giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác, an toàn, duy trì kết quả điều trị dài lâu, triệt tiêu toàn bộ những biến chứng có thể xảy ra. Stop-hurt định vị chính xác mũi khoan tại vị trí đã được tính toán, kết hợp với sóng siêu cao tần nén ép lên mô xương, tạo lỗ chờ implant giúp quy trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng, không đau, lành thương nhanh. 

 • Sự khác biệt giữa trồng răng implant phương pháp cổ điển và trồng răng implant xâm lấn tối thiểu (Ảnh: Lạc Việt )

  Lưu ý: kết quả thay đổi tùy cơ địa mỗi người và phụ thuộc lớn vào trình độ của bác sĩ phẫu thuật 

2. Kỹ thuật phục hồi tức thì (fast technique): cấy ghép implant và lắp răng sứ chỉ trong vòng 24h

Kỹ thuật phục hồi tức thì là kỹ thuật trồng răng implant nhanh nhất hiện nay, được kết hợp giữa kỹ thuật phẫu thuật siêu âm và công nghệ CAD/CAM trong sản xuất răng sứ.

Đây là công nghệ trồng răng implant nhanh nhất, hiện đại nhất đang được áp dụng tại Lạc Việt . Để có thể áp dụng công nghệ này cần hội tụ các yếu tố sau:

+ Loại implant lựa chọn là những loại implant có bề mặt SLA: Implant superline, Biohorizon hoặc Straumann trong bảng giá của chúng tôi là những implant có bề mặt này

+ Thể tích xương đủ: không phải ghép xương hay nâng xoang

+ Sử dụng kỹ thuật phẫu thuật tăng nén để tăng mật độ xương

+ Không có những yếu tố bất lợi về khớp cắn

+ Không có những thương tổn về lợi hoặc mô mềm

Khi áp dụng công nghệ này, bác sĩ của chúng tôi sẽ sử dụng kỹ thuật vi phẫu – tăng nén để đặt implant, tạo ổn định ban đầu của implant là 70N, sau khi đăt implant sẽ tiến hành lấy dấu, sau đó chế tác và lắp răng sứ luôn trong vòng 48 – 72 giờ.

3. Kỹ thuật đặt implant tức thì ngay sau khi nhổ răng.

Đây cũng là một trong những kỹ thuật cấy ghép implant mới trên thế giới và hiện đang được áp dụng tại Nha Khoa Lạc Việt

Khác với những kỹ thuật trồng răng implant truyền thống là sau khi nhổ răng cần phải chờ từ 2 – 6 tháng để cho xương hàm tiêu hết mới bắt đầu cắm implant. Điều này tạo ra vô số những nhược điểm như xương tiêu nhiều nên phải ghép xương nhiều, tụt lợi, các răng nghiêng đổ dẫn tới răng implant thường bị giắt thức ăn, …

Tại Lạc Việt , chúng tôi kết hợp giữa thế hệ implant bề mặt SLA với công nghệ dẫn xương 3D Bonegraft và phẫu thuật tăng nén bằng siêu âm, có khả năng kháng lại sự tiêu xương ổ, kháng lại sự tút lợi sau mất răng khi đặt chân implant vào, do đó chúng tôi khuyến cáo và áp dụng với khách hàng của mình kỹ thuật imediade loading – nhổ răng và đặt implant tức thì, kỹ thuật này có khả năng kháng lại sự tiêu xương ổ răng, kháng lại sự tụt lợi, rút ngắn được thời gian mất răng, đem lại cho bạn một chiếc răng implant đẹp hơn, tốt hơn và bền hơn.

 • Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt (Ảnh: Lạc Việt )

  Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người và tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ 

4. Kỹ thuật all – on – 4: cấy ghép implant toàn hàm với chỉ 4 implant

All – on – 4 là kỹ thuật trồng răng implant mới nhất áp dụng cho những trường hợp mất hết toàn bộ răng. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi sự phối hợp tuyệt đối giữa bác sĩ giỏi – kỹ thuật 3D Guide – bác sĩ phục hình giỏi.

Với đội ngũ chuyên gia chuyên sâu hàng đầu, thiết bị chẩn đoán hiện đại bậc nhất, hệ thống trồng răng implant chuyên sâu Nha Khoa Lạc Việt là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng kỹ thuật này cho tới hiện tại.

All – on – 4 đặc biệt phù hợp cho người cao tuổi vì những lý do sau:

 • Tiết kiệm chi phí nhất
 • Phù hơp với sức khỏe người cao tuổi: không cần phẫu thuật đặt quá nhiều implant, không lật vạt lợi, không khâu, có răng tức thì ngay sau cấy ghép.
 • Ăn nhai, thẩm mỹ tốt, phù hợp với tình trạng tiêu xương trầm trọng ở người già.

Với All – on – 4 bác sĩ phẫu thuật chỉ việc tiến hành đặt 2 implant phía trước, 2 implant phía sau đặt chéo (phải tuyệt đối chính xác) 1 góc 30 độ, sau đó dùng 4 implant này làm trụ tại lực cho một hàm răng toàn bộ.

Khách hàng trồng răng implant All on 4 toàn 2 hàm tại Nha khoa Lạc Việt (Ảnh: Lạc Việt )

*Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người và tùy loại implant lựa chọn

5. Nâng xoang thủy lực và nâng xoang bằng siêu âm cao tần

Nâng xoang là một trong những kỹ thuật thường gặp trong cấy ghép implant. Những kỹ thuật nâng xoang cổ điển bằng cơ học đòi hỏi nha sĩ phải mở cửa sổ xương, điều này tạo ra một thương tổn lớn gây đau đớn đồng thời giảm tỉ lệ thành công.

Tại Lạc Việt , chúng tôi ứng dụng kỹ thuật nâng xoang bằng thủy lực kết hợp sóng siêu âm cao tần, dùng sóng siêu âm nhẹ nhàng bọc tách màng xoang mà không cần mở cửa sổ xoang như phương pháp cổ điển, tăng tỉ lệ thành công đồng thời giảm thiểu sưng đau của kỹ thuật cổ điển.

kỹ thuật trồng răng implant.
Hình ảnh x quang 1 trường hợp có xoang hàm rất mỏng được nâng thành công bằng kỹ thuật thủy lực.

6. Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

Trụ phục hình cá nhân hóa giúp tái tạo mô lợi theo 3 chiều không gian, khắc phục nhược điểm của các dòng trụ implant truyền thống (Ảnh: Lạc Việt )

DCT – Digital Customize Technic là công nghệ phục hình răng sứ trên implant được áp dụng độc quyền tại Nha khoa Lạc Việt . 

Trước đây, các công nghệ implant truyền thống thường sử dụng trụ abutment bắt vít và trụ phục hình gắn xi măng chế tác sẵn. Với các kích thước cố định và hình dạng quá bé, trụ abutment có sẵn trên thị trường thường không phù hợp với giải phẫu lợi ở từng vị trí mất răng. Do đó, khi sử dụng abutment bán sẵn, răng implant sẽ xuất hiện những tam giác đen lớn, gây nên tình trạng ứ đọng thức ăn, làm giảm đi tính thẩm mỹ của răng. 

Khách hàng trồng răng implant bằng công nghệ DCT sẽ được thu thập dữ liệu với Scanning Oral. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển đến phòng công nghệ cao, tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ giải lập mô lợi theo 3 chiều không gian trên phần mềm Exocad, thiết kế trụ Abutment và mão răng sứ cá nhân hóa, phù hợp với từng vị trí mất răng của mỗi người.

Với công nghệ DCT, trụ phục hình Abutment Customize sẽ được thiết kế cá nhân hóa, đường viền lợi sẽ được tái tạo theo ba chiều không gian. Nhờ đó, răng implant sẽ có độ phồng lợi lý tưởng tương tự răng thật, đảm bảo về mặt thẩm mỹ. 

Ngoài ra, răng sứ trên implant được sản xuất bằng vật liệu 3D Pro Multilayer đa lớp, tiện nguyên khối bằng công nghệ cao CAD/CAM CNC, cá nhân hóa ở từng vị trí mất răng. Đây là dòng răng sứ có độ cứng từ 800 – 1200 MPa, độ trong mờ giảm dần từ chân răng ra rìa cắn, vì vậy răng sứ đảm bảo độ bền chắc, không bị bong vỡ như các dòng răng sứ đắp theo phương pháp cũ, đồng thời rất giống với màu sắc răng thật của khách hàng. 

100% khách hàng bày tỏ hài lòng sau điều trị tại nha khoa Lạc Việt (Ảnh: Lạc Việt )

Trên đây là một sốt ít những kỹ thuật trồng răng tiên tiến của thế giới đang được các bác sĩ Lạc Việt áp dụng hàng ngày. Khi đến với Lạc Việt bạn sẽ được trực tiếp những chuyên gia implant hàng đầu điều trị bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất.

Đến với Lạc Việt , toàn bộ quy trình trồng răng implant sẽ được minh bạch về kế hoạch điều trị, thông tin bác sĩ điều trị, chi phí điều trị; cam kết hiệu quả bằng văn bản và không phát sinh chi phí trong quá trình điều trị. 

Chuỗi hệ thống Nha khoa Lạc Việt hiện có 05 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng và TP.Vinh (Nghệ An). Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0971.066.726 để được tư vấn và hỗ trợ!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Hãy liên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

  Nha khoa quốc tế Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

  Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971.066.726

  Nhập bình luận của bạn

  Bài viết cùng chuyên mục