Bị sâu răng cửa nên khắc phục như thế nào

Nghe bài viết này

Bị sâu răng cửa là tình trạng khá hay gặp, đặc biệt là những người có hàm răng lệch lạc. Việc bị sâu răng cửa nên khắc phục thế nào tùy thuộc vào mức độ sâu cũng như dạng sâu răng của bạn, dưới đây là một số cách khắc phục răng cửa bị sâu phổ biến được áp dụng tại Lạc Việt.

Khắc phục răng cửa bị sâu bằng hàn răng.

Đây là cách khắc phục răng cửa đơn giản, nhanh và rẻ nhất.

Với cách hàn răng, bác sĩ sẽ lấy sạch mô răng bị sâu, sau đó trám composite vào lỗ sâu, compostie có màu sắc giống hệt màu sắc răng của bạn.

Phương pháp khắc phục răng cửa bị sâu này có ưu điểm là nhanh, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nó có nhược điểm là thẩm mỹ không cao, bị đổi màu sau khoảng 2 năm sử dụng và dễ bị bong tróc.

Chi phí cho phương pháp này là 300.000đ/ 1 răng, thời gian điều trị mất 30 phút/ 1 răng.

sâu răng cửa

Khắc phục răng cửa bị sâu bằng laminate veneer.

Đây là phương pháp khắc phục răng cửa sâu tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm: thẩm mỹ hoàn hảo, độ bền vĩnh viễn, không cần mài răng thật, ăn uống tốt và khả năng thích nghi nhanh chóng.

Để phủ sứ laminate veneer cho răng sâu, bác sĩ sẽ lấy hết tổ chức sâu răng của bạn, sau đó phủ vào lỗ sâu một lớp sứ nano có màu sắc và thuộc tính quang học giống đúc phần răng thật còn lại.

Phương pháp điều trị này chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành cao: chi phí cho 1 răng bằng phương pháp phủ sứ veneer từ 5 triệu đến 8 triệu.

Thời gian điều trị qua 2 lần hẹn cách nhau 3 ngày: lần 1 lấy mẫu răng và lần 2 cách lần 1 ba ngày để dán sứ lên răng.

sâu răng cửa

Khắc phục răng cửa bị sâu  bằng bọc răng sứ.

Đây là phương pháp khắc phục răng sâu kiểu cũ, áp dụng trong những trường hợp răng bị sâu lớn.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mài nhỏ chiếc răng của bạn đi, sau đó làm một chiếc bọc răng sứ bọc ra ngoài chiếc răng bị mài này.

Bọc sứ cho răng cửa có ưu điểm là độ bền khá cao, thẩm mỹ đẹp và có nhiều loại giá để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là phải mài các răng thật, dẫn tới yếu và giảm tuổi thọ các răng này.

Sâu răng cửa

Tại Lạc Việt, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng phương pháp phủ sứ veneer cho răng cửa bị sâu vì đây là phương pháp điều trị có nhiều ưu điểm nhất: thẩm mỹ tốt nhất, bền nhất, ăn nhai tốt nhất và không cần mài răng thật.

Để biết chính xác trường hợp bị sâu răng cửa của bạn nên khắc phục bằng phương pháp nào, hãy đến Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục