Bắc cầu răng có nhanh không?

Nghe bài viết này

Với sự ra đời của kỹ thuật trồng răng implant, bắc cầu răng hay còn gọi là trồng răng giả bằng cầu răng sứ ngày càng ít được sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn còn được sử dụng trong một vài trường hợp hạn hẹp như người già, bệnh nhân có bệnh toàn thân, bệnh nhân không đủ điều kiện tài chính. Vậy: bắc cầu răng có nhanh không? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

Bắc cầu răng được thực hiện như thế nào?

Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài nhỏ các răng còn tốt xung quanh răng mất, sau đó nhờ những răng này làm trụ cầu, nha sĩ sẽ làm một cầu răng sứ bắc từ những chiếc răng thật bị mài qua khoảng mất răng.

cầu răng sứ

Bắc cầu răng có nhanh không?

Cầu răng sứ có một ưu điểm hơn trồng răng implant, là thời gian điều trị nhanh. Để làm cầu răng, bạn chỉ cần mất 2 ngày. Ngày đầu tiên bác sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng thật để lấy dấu chế tác cầu răng sứ, sau đó 2 ngày bạn qua trung tâm để lắp cầu răng là kết thúc điều trị.

>>> Tham khảo thêm: công nghệ trồng răng implant là gì?

Bạn có nên trồng răng mất bằng cầu răng sứ không?

Câu trả lời là KHÔNG. Hãy lựa chọn làm cầu răng sứ như là giải pháp cuối cùng, khi bạn KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM RĂNG IMPLANT, vì những lý do sau:

+ Làm cầu răng sứ là “LÀM HẠI” những chiếc răng còn tốt bên cạnh.

Cầu răng sứ bắt buộc phải mài các răng thật còn tốt, dẫn tới những tác hại nguy hiểm lên răng này.

Các rằng thật bị mài sẽ trở nên yếu, dễ gẫy vỡ trong quá trình ăn nhai, mặt khác sự mài răng làm yếu tủy răng dẫn tới ê buốt kéo dài ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn. Những chiếc răng bị mài sẽ dễ bị sâu răng hơn.

+ Làm cầu răng sứ không tránh được tiêu xương hàm.

Cầu răng sứ là một hình thức điều trị ngụy trang, răng mất được trồng bằng bắc cầu không có chân nên xương vùng đó bị tiêu đi, từ đó dẫn tới 2 hệ lụy: mất thẩm mỹ và yếu các răng bên cạnh vì sự tiêu xương lan tỏa kéo theo tiêu luôn cả xương quanh răng các răng này.

Bắc cầu răng
Hình ảnh tiêu xương hàm sau khi làm cầu răng sứ.

+ Làm cầu răng sứ kém thẩm mỹ và ăn nhai kém.

Cầu răng sứ không có chân, sự tiêu xương sẽ diễn ra làm cho cầu răng sứ bị hở, xấu, khó vệ sinh. Mặt khác các trụ cầu sẽ bị yếu đi theo năm tháng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của cầu răng.

Tóm lại: Cầu răng sứ ngày càng ít được chỉ định vì quá nhiều nhược điểm, tuy nhiên nó có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh, chỉ mất 3 ngày để hoàn thiện cầu răng.

Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0978766726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục